Hà Nội kiểm tra địa điểm xây trường mầm non

Ngày 05/10, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc cùng một số đơn vị có liên quan về việc kiểm tra, đề xuất địa điểm xây dựng trường mầm non tại các phường chưa có trường mầm non công lập và các phường có mật độ dân cư cao.

Hà Nội kiểm tra địa điểm xây trường mầm non

Hà Nội kiểm tra địa điểm xây trường mầm non

Ngày 05/10, UBND TP Hà Nội có văn bản hoả tốc số 8452/UBND-VHKG gửi Sở Quy hoạch Kiến trúc cùng một số đơn vị có liên quan về việc kiểm tra, đề xuất địa điểm xây dựng trường mầm non tại các phường chưa có trường mầm non công lập và phương án giải quyết trường học đối với các phường có mật độ dân cư cao.


Các sở ngành này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, đề xuất cụ thể địa điểm xây dựng trường mầm non tại các phường chưa có trường mầm non công lập trên địa bàn 2 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và đề xuất phương án giải quyết trường học đối với các phường có mật độ dân cư cao.

Trước đó, Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị thẩm quyền thu hồi đất của các doanh nghiệp, đơn vị để xây trường mầm non như: Hợp tác xã Thương mại và dịch vụ Láng Thượng với diện tích 1.988m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Láng Thượng; Công ty Xuất nhập khẩu mây tre đan Việt Nam tại số 100 phố Thái Thịnh với diện tích 3.068,5m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Ngã Tư Sở.

Thu hồi khu đất của trạm y tế phường Thanh Nhàn cũ tại ngõ 272 Trần Khát Chân và một phần diện tích đất công cộng, tổng diện tích hơn 400 m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; khu đất hơn 1.300 m2 Công ty Bia Việt Hà tại 39 Ngõ Quỳnh, để xây dựng trường mầm non công lập phường Thanh Nhàn; Công ty Chiếu sáng Hà Nội tại 66 Vân Hồ 3, với diện tích 1.348 m2, để xây dựng trường mầm non công lập phường Lê Đại Hành.

Thiên Giang

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !