Hà Nội: Khách đến Phủ Tây Hồ được trông giữ xe miễn phí

Sở Du lịch Hà Nội cho biết du khách đến Phủ Tây Hồ năm nay tiếp tục được trông giữ xe ô tô, xe máy và xe đạp miễn phí. Đặc biệt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Gò Đống Đa và Đình Kim Liên không còn hiện tượng trông giữ xe máy, xe đạp trái phép, ép giá.
Hà Nội: Khách đến Phủ Tây Hồ được trông giữ xe miễn phí - ảnh 1

Khách du lịch đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2016

Báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết, trong 5 ngày  Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (từ  26 đến 30/1/), tổng lượng khách du lịch đến Thủ đô đạt 230.670 lượt người, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số này, khách du lịch quốc tế đạt trên 62 nghìn lượt người, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016. Thị trường khách chủ yếu là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan, Malaysia, Tây Ban Nha và Đan Mạch...

Khách du lịch nội địa đạt trên 168.000 lượt, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu từ khách du lịch đến Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu đạt 731 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Các điểm thu hút lượng khách tham quan chủ yếu là các điểm du lịch văn hóa, lễ hội như: Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đền Ngọc Sơn; bảo tàng Dân tộc học; đền Quán Thánh; chùa Trấn Quốc; di tích Hỏa Lò...  Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong 3 ngày ( 30, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán 2017), lượng khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt này ước đạt 53 nghìn người, trong 3 ngày (từ ngày 1-3/1 Âm lịch) di tích Hỏa Lò đón trên 2 nghìn lượt khách.

Về hoạt động kinh doanh khách sạn, tình hình khách lưu trú du lịch dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm 2016. Giá dịch vụ tại các cơ sở lưu trú tương đối ổn định so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất sử dụng phòng đạt 55,45%, tăng 0,05% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách du lịch trong các ngày Tết cổ truyền chủ yếu đi theo nhóm, gia đình hoặc cá nhân, ít số lượng đoàn khách. Quá trình kiểm tra hoạt động hướng dẫn viên của các đoàn khách không phát hiện vi phạm, không phải lập hồ sơ xử phạt. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, UBND các quận có khu, điểm được kiểm tra có xây dựng kế hoạch về công tác tổ chức, tuyên truyền, công tác an ninh và an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường...

Tại Phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ) hàng quán được bố trí ngăn nắp, dành riêng lối đi cho du khách. Du khách đến Phủ Tây Hồ năm nay tiếp tục được trông giữ xe ô tô, xe máy và xe đạp miễn phí; tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Gò Đống Đa và Đình Kim Liên không còn hiện tượng trông giữ xe máy, xe đạp trái phép, ép giá, không còn xuất hiện hàng rong, chèo kéo khách du lịch. Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn cũng đã được tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, cơ bản không có nạn hàng rong, chèo kéo, ép giá khách du lịch. Trung tâm Di sản Hoàng Thành Thăng Long đảm bảo trật tự, tôn nghiêm trong các ngày Tết dù lượng du khách tăng cao.

N.Huyền

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !