Hà Nội: Huyện Ba Vì tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường

Huyện Ba Vì đã vận động hơn 28.000 lượt người hàng tuần tham gia vệ sinh môi trường tại khu dân cư, hơn 5.400 hộ gia đình tham gia phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình…

Năm 2022, công tác môi trường luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công nên đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân trong bảo vệ môi trường luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện quan tâm.

UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không đốt rơm rạ, phụ phẩm cây trồng và chất thải khác.

Tích cực tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường những cá nhân, tổ chức vi phạm.

Gần đây nhất, công an xã Đồng Thái đã đề xuất xử phạt 1.500.000 đồng với trường hợp vứt rác thải không đúng nơi quy định.

{keywords}
Những hành vi xả rác thải bừa bãi ra không gian công cộng sẽ bị xử phạt nghiêm. (Ảnh minh họa)

Sự việc diễn ra vào khoảng 9h30 ngày 6/7, Tổ công tác công an xã Đồng Thái tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp có hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định tại tuyến đường liên xã thuộc địa phận thôn Tri Lai, Đồng Thái, Ba Vì.

Tổ công tác đã lập biên bản, củng cố hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND xã Đồng Thái ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp trên tổng số tiền 1.500.000 đồng.

Đây được xem là một trong những hoạt động tích cực mang tính răn đe rất cao mà các địa phương trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

{keywords}
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, ông Đỗ Minh Hưng phát biểu trong Hội nghị tổng kết, khen thưởng phong trào giữ gìn thôn xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền, xử phạt huyện Ba Vì cũng triển khai nhiều mô hình, phong trào thi đua bảo vệ môi trường ở cơ sở được triển khai hiệu quả như: phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ huyện Ba Vì, phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” được duy trì thường xuyên…

Những phonng trào này đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân. Nhờ đó, môi trường nông thôn huyện Ba Vì bước đầu được đảm bảo xanh - sạch - đẹp, không có điểm ùn ứ rác thải.

Nhằm ghi nhận, động viên, khích lệ các xã phường tham gia bảo vệ môi trường, hàng tháng huyện tổ chức tổng kết, khen thưởng phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn”.

Vào ngày 12/7 vừa qua, tại UBND xã Tản Hồng, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao thưởng phát động phong trào thi đua và tổ chức cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn tháng 6/2022.

Được biết, sau hội nghị tổng kết và trao thưởng cuộc thi tháng 5, với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, trong tháng 6/2022, phong trào thi đua và hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tiếp tục được triển khai tích cực tại 100% thôn, xóm, được người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Công tác tuyên truyền, vận động đã được thực hiện thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú với 1434 lượt bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, căng treo 5043 pano, khẩu hiệu, tăng hơn 1000 pano so với tháng 5/2022; huy động nguồn lực xã hội hóa với tổng số tiền vận động được là hơn 8,8 tỷ đồng trong đó riêng trong tháng 6 vận động được hơn 3,6 tỷ đồng.

Đã lắp đặt hơn 15900 đế treo cờ cố định, toàn huyện đã có hơn 9600 đèn có thiết kế, lắp đặt đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, thẩm mỹ; xây dựng mô hình con đường bích họa với tổng chiều dài hơn 2086 m2, trồng thêm hơn 76000 m đường phụ nữ nở hoa; trồng mới hơn 4200 cây xanh.

Vận động hơn 28000 lượt người hàng tuần tham gia vệ sinh môi trường tại khu dân cư, hơn 5400 hộ gia đình tham gia phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình…từ cuộc thi, cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm tại các địa phương trên địa bàn huyện đã bước đầu được chú trọng quan tâm chỉnh trang phong quang, sáng, xanh, sạch, đẹp; nhiều mô hình mới cách làm hay được vận dụng sáng tạo linh hoạt, lan tỏa sâu rộng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ghi nhận nỗ lực của các thôn, xóm tích cực, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Minh Hưng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích cho cán bộ, nhân dân 9 thôn có thành tích tốt trong tháng 6.

Cụ thể, thôn La Phẩm xã Tản Hồng đạt giải Nhất; thôn Yên Thành – xã Tản Lĩnh đạt giải Nhì; Thôn Cốc – Đồng Tâm xã Minh Quang và thôn Thanh Lũng xã Tiên Phong đạt giải Ba; thôn Yên Thịnh xã Sơn Đà, thôn Chợ Mơ xã Vạn Thắng, thôn Phú Thịnh xã Phú Cường, thôn Việt Hòa – xã Vân Hòa và thôn Tân Phong 2 xã Phong Vân đạt giải khuyến khích.

Theo lãnh đạo UBND huyện Ba Vì, kết quả công tác tài nguyên, môi trường là điều kiện quan trọng góp phần vào hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện năm 2022 và những năm tiếp theo.

N. Huyền  

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !