Hà Nội: Huyện Ba Vì tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường

Huyện Ba Vì đã vận động hơn 28.000 lượt người hàng tuần tham gia vệ sinh môi trường tại khu dân cư, hơn 5.400 hộ gia đình tham gia phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình…

Năm 2022, công tác môi trường luôn được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công nên đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân trong bảo vệ môi trường luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện quan tâm.

UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không đốt rơm rạ, phụ phẩm cây trồng và chất thải khác.

Tích cực tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường những cá nhân, tổ chức vi phạm.

Gần đây nhất, công an xã Đồng Thái đã đề xuất xử phạt 1.500.000 đồng với trường hợp vứt rác thải không đúng nơi quy định.

{keywords}
Những hành vi xả rác thải bừa bãi ra không gian công cộng sẽ bị xử phạt nghiêm. (Ảnh minh họa)

Sự việc diễn ra vào khoảng 9h30 ngày 6/7, Tổ công tác công an xã Đồng Thái tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp có hành vi vứt rác thải không đúng nơi quy định tại tuyến đường liên xã thuộc địa phận thôn Tri Lai, Đồng Thái, Ba Vì.

Tổ công tác đã lập biên bản, củng cố hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND xã Đồng Thái ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp trên tổng số tiền 1.500.000 đồng.

Đây được xem là một trong những hoạt động tích cực mang tính răn đe rất cao mà các địa phương trên địa bàn huyện Ba Vì thực hiện nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

{keywords}
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, ông Đỗ Minh Hưng phát biểu trong Hội nghị tổng kết, khen thưởng phong trào giữ gìn thôn xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền, xử phạt huyện Ba Vì cũng triển khai nhiều mô hình, phong trào thi đua bảo vệ môi trường ở cơ sở được triển khai hiệu quả như: phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ huyện Ba Vì, phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn” được duy trì thường xuyên…

Những phonng trào này đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân. Nhờ đó, môi trường nông thôn huyện Ba Vì bước đầu được đảm bảo xanh - sạch - đẹp, không có điểm ùn ứ rác thải.

Nhằm ghi nhận, động viên, khích lệ các xã phường tham gia bảo vệ môi trường, hàng tháng huyện tổ chức tổng kết, khen thưởng phong trào “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn”.

Vào ngày 12/7 vừa qua, tại UBND xã Tản Hồng, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết, trao thưởng phát động phong trào thi đua và tổ chức cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn tháng 6/2022.

Được biết, sau hội nghị tổng kết và trao thưởng cuộc thi tháng 5, với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, trong tháng 6/2022, phong trào thi đua và hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tiếp tục được triển khai tích cực tại 100% thôn, xóm, được người dân nhiệt tình hưởng ứng.

Công tác tuyên truyền, vận động đã được thực hiện thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú với 1434 lượt bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, căng treo 5043 pano, khẩu hiệu, tăng hơn 1000 pano so với tháng 5/2022; huy động nguồn lực xã hội hóa với tổng số tiền vận động được là hơn 8,8 tỷ đồng trong đó riêng trong tháng 6 vận động được hơn 3,6 tỷ đồng.

Đã lắp đặt hơn 15900 đế treo cờ cố định, toàn huyện đã có hơn 9600 đèn có thiết kế, lắp đặt đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, thẩm mỹ; xây dựng mô hình con đường bích họa với tổng chiều dài hơn 2086 m2, trồng thêm hơn 76000 m đường phụ nữ nở hoa; trồng mới hơn 4200 cây xanh.

Vận động hơn 28000 lượt người hàng tuần tham gia vệ sinh môi trường tại khu dân cư, hơn 5400 hộ gia đình tham gia phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình…từ cuộc thi, cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm tại các địa phương trên địa bàn huyện đã bước đầu được chú trọng quan tâm chỉnh trang phong quang, sáng, xanh, sạch, đẹp; nhiều mô hình mới cách làm hay được vận dụng sáng tạo linh hoạt, lan tỏa sâu rộng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ghi nhận nỗ lực của các thôn, xóm tích cực, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Minh Hưng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích cho cán bộ, nhân dân 9 thôn có thành tích tốt trong tháng 6.

Cụ thể, thôn La Phẩm xã Tản Hồng đạt giải Nhất; thôn Yên Thành – xã Tản Lĩnh đạt giải Nhì; Thôn Cốc – Đồng Tâm xã Minh Quang và thôn Thanh Lũng xã Tiên Phong đạt giải Ba; thôn Yên Thịnh xã Sơn Đà, thôn Chợ Mơ xã Vạn Thắng, thôn Phú Thịnh xã Phú Cường, thôn Việt Hòa – xã Vân Hòa và thôn Tân Phong 2 xã Phong Vân đạt giải khuyến khích.

Theo lãnh đạo UBND huyện Ba Vì, kết quả công tác tài nguyên, môi trường là điều kiện quan trọng góp phần vào hoàn thiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện năm 2022 và những năm tiếp theo.

N. Huyền  

Hà Tĩnh: Lừa góp vốn đầu tư, vợ chồng giám đốc chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Do thua lỗ đất đai và cần tiền để trả nợ, cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh đã đưa thông tin gian dối về việc Công ty đang đầu tư một số dự án khu dân cư để huy động góp vốn rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Đã bắt được nghi can sát hại 2 anh em họ trong đêm

Sau khi xuống tay sát hại ông Phan Văn D. và Phan Văn H., nghi can Trần Thế Bảo đã rời khỏi hiện trường. Sau hơn 12 giờ đồng hồ gây án, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà.

Người dân hiến những mảnh đất tiền tỷ để làm đường vành đai

Anh Trần Ngọc Vũ ở thôn 8, xã Tâm Thắng hiến trên 1 hecta (trị giá khoảng 4-5 tỉ đồng), gia đình bà Lụa đã hiến 2 sào đất trị giá gần cả tỉ đồng để làm đường, nhiều người khác hiến đất mà không đề xuất bồi thường hỗ trợ gì từ chính quyền

Điều tra nguyên nhân, truy lùng hung thủ nghi sát hại 2 người đàn ông trong đêm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân và các lực lượng chức năng điều tra và truy bắt hung thủ khiến 2 người đàn ông ở xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân) tử vong nghi do bị sát hại trong đêm.

Bắt kẻ giết người nhặt ve chai ở Bình Dương rồi bỏ trốn về Đắk Lắk

Do thua bài bạc nên đối tượng Thương (trú ở An Giang) đã dùng dao giết người nhặt ve chai ở Bình Dương rồi cướp tài sản. Sau khi thua hết tiền cướp được Thương đã về nhà vợ ở Đắk Lắk lẩn trốn thì bị công an bắt giữ.

Các vụ nhảy cầu do chuyện tình cảm, chưa vụ nào liên quan cá độ

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 5 (Hà Nội) - đơn vị phụ trách nhiều cầu lớn Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Chương Dương... cho biết, các vụ nhảy cầu hầu hết liên quan đến tình cảm. Từ đầu mùa World cup chưa có vụ nhảy cầu nào vì cá độ

Xe Santafe bốc cháy dữ dội giữa phố Hà Nội, đầu xe bị thiêu rụi hoàn toàn

Chiếc Santafe đang di chuyển từ bến xe Mỹ Đình theo hướng Trung tâm hội nghị Quốc gia, đến đoạn qua cổng làng Đình Thôn (thuộc phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liên, Hà Nội) thì bỗng nhiên bốc cháy.

Vụ con sát hại bổ đẻ ở Điện Biên: Con gái có bệnh án tâm thần?

Trước khi xảy ra vụ án mạng, ông Lương và con gái đã xảy ra cãi vã lớn, sau đó nạn nhân có gọi điện cho lực lượng công an đến giải quyết nhưng chưa kịp thì xảy ra vụ việc.

Điện Biên: Con gái bị tâm thần nghi sát hại bố

Vụ án mạng xảy ra trưa 2/12 tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hung thủ nghi là con gái của nạn nhân.

Quảng Nam: Truy quét khai thác vàng trái phép ở Bồng Miêu

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tiến hành truy quét nhiều điểm khai thác vàng trái phép ở mỏ vàng Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh

Đang cập nhật dữ liệu !