Hà Nội: Gần 350 phương tiện đi vào làn BRT, phạt nguội hơn 2 tỷ đồng

Theo thống kê của lực lượng Công an TP Hà Nội, từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã phạt nguội trên 1.500 trường hợp với số tiền trên 2 tỷ đồng; trong đó xử phạt tới 343 trường hợp đi vào làn BRT.

Ngày 13/11, Trung Tá Nguyễn Minh Thúy, Đội phó Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết, hiện nay trên toàn thành phố Hà Nội có 200 camera giám sát phục vụ công tác xử phạt nguội các phương tiện, tại 56 nút giao thông trên địa bàn.

Rất nhiều phương tiện đi vào làn đường xe buýt nhanh.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an TP. Hà Nội cũng đã tiến hành phạt nguội trên 1.500 trường hợp, phạt tiền trên 2 tỷ đồng; trong đó xử phạt tới 343 trường hợp phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh (BRT).

"Đối với phương tiện đi vào làn BRT, ngoài số tiền phạt 1 triệu đồng/lượt vi phạm, lái xe còn bị phạt bổ sung tước bằng lái 2 tháng. Tuy nhiên, dù nhiều phương tiện đã bị phạt nguội nhưng tình trạng đi lấn vào làn BRT vẫn không hề thuyên giảm", Trung Tá Nguyễn Minh Thúy cho biết thêm.

Nói thêm về hình thức xử lý phạt nguội, Trung Tá Nguyễn Minh Thúy cho biết, hiện nay chưa có quy trình cụ thể, mà chỉ căn cứ theo các quy định pháp luật, các văn bản dưới luật. Ví dụ, trường hợp khi camera giám sát ghi lại hình ảnh phương tiện vượt đèn đỏ thì CSGT phải rà soát lại xem trường hợp đó có CSGT đứng đó điều tiết, cho xe lưu thông hay không, xe đó có thực sự vượt đèn hay không?

"Nếu xác định lỗi thì cơ quan chức năng mới xác minh tiếp danh tính chủ phương tiện, gửi thông báo về cho người vi phạm. Trước khi xử lý hình ảnh thì cơ quan công an phải tiến hành rà soát rất kỹ rồi mới lập biên bản xử lý. Do đó, đối với công tác xử lý phạt nguội của Công an TP. Hà Nội tính đến nay chưa xảy ra một sai sót nào", Trung Tá Nguyễn Minh Thúy nhấn mạnh.

Sông Yên
Từ khóa: Gần 350 phương tiện đi vào làn BRT bị phạt nguội hơn 2 tỷ đồng phòng csgt công an hà nội

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !