Hà Nội dọn bùn, thông tắc kênh mương "đón"... bão lũ

Nhằm đáp ứng nhu cầu thoát nước, tránh ngập úng mùa bão lũ, Công ty Thoát nước Hà Nội đang tích cực điều động cán bộ công nhân viên nạo vét, khơi thông các kênh mương thoát nước trên địa bàn thủ đô.

Nhiều cán bộ nhân viên thoát nước được điều động nạo véo bùn, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh mương trên địa bàn Hà Nội.

Với số lượng bùn nhiều, nhiều công nhân phải làm luân phiên để đảm bảo khối lượng công việc.

Do không có những phương tiện hiện đại nạo vét, nên các dụng cụ thô sơ như xô, xẻng... và sức người là chủ yếu, khiến việc nạo vét khá vất vả.

Phần lớn các kêng mương trên địa bàn Hà Nội bị rác và bùn lắng đọng. Chính vì vậy, nếu bão kéo theo mưa lớn sẽ không tránh khỏi tình trạng ngập lụt cục bộ.

Để đảm bảo cuộc sống người dân khi lưu thông mùa mưa bão, nhiều công nhân chia làm nhiều ca liên tục vệ sinh các điểm đen này.

Dầm mình trong làn nước hôi thối, công việc thầm lặng của những công nhân này khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Mỗi hành động của người dân thiếu ý thức như vứt rác bừa bãi, đổ trộm chất thải ra kênh... sẽ khiến công việc của những công nhân này thêm bộn bề vất vả.

Đáng buồn hơn, do chưa có nhiều hệ thống xử lý nước thải tại nguồn nên gần như 100% các kênh mương tại Thủ đô đều bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Vất vả là thế nhưng những nụ cười luôn ngự trị trên môi những người công nhân đang vất vả ngày đêm khơi dòng chảy cho những con kênh giữa lòng thủ đô, góp một phần công sức nhỏ bé làm đẹp cho thành phố này.


Diệu Vy
Từ khóa: Thoát nước tránh ngập úng mùa bão lũ Công ty Thoát nước Hà Nội Nạo vét khơi thông các kênh mương Thủ đô.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !