Hà Nội điều chuyển hơn 200 xe khỏi bến Mỹ Đình

Sở GTVT TP. Hà Nội vừa có quyết định từ ngày 15/8 sẽ điều chuyển trước hơn 200 xe tại bến Mỹ Đình theo đúng luồng tuyến, đồng thời loại bỏ những đơn vị vận tải hoạt động kém hiệu quả nhằm giảm tải cho bến xe.
Cụ thể, 13 đơn vị vận tải liên tỉnh với tổng số 61 xe của 4 tuyến hành trình Hà Nội-Thái Nguyên từ bến xe Mỹ Đình sẽ được điều chuyển về hoạt động tại bến xe Nam Thăng Long.

Tuy nhiên, Sở GTVT Hà Nội cũng khuyến cáo, các đơn vị vận tải trên vẫn tiếp tục thực hiện biểu đồ vận tải đã được cơ quan quản lý tuyến phê duyệt và chờ có biểu đồ luồng tuyến mới được phê duyệt lại và hoàn thiện các thủ tục liên quan theo quy định hiện hành trước ngày 15/9.
Hà Nội điều chuyển hơn 200 xe khỏi bến Mỹ Đình - ảnh 1

Sở GTVT cũng thông báo về việc ngừng 62 xe liên tỉnh hoạt động kém hiệu quả tại bến xe Mỹ Đình. Trong số này có trường hợp, các đơn vị vận tải chỉ chạy được 1%. Thậm chí, có doanh nghiệp còn không thực hiện lượt xe nào.

Điển hình như Công ty TNHH Việt Thanh có xe BKS 29LD-4116 chạy tuyến Mỹ Đình-Bãi Cháy, đăng ký giờ xuất bến vào lúc 18h 15 với lượt xe theo kế hoạch lên tới 90 lượt nhưng thực tế chỉ thực hiện có 1 lượt; Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Phúc Hưng chạy tuyến Mỹ Đình- Ấm Thượng (Phú Thọ) xe có BKS 19N-3296, giờ xuất bến lúc 14h 45, đăng ký 90 lượt nhưng lại không có lượt xe nào chạy.

Để giảm khó khăn và tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục tham gia vào lĩnh vực vận tải, Sở GTVT cũng đưa ra giải pháp và yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện ngừng hoạt động nếu có nhu cầu tiếp tục hoạt động thì đăng ký khai thác tại bến xe Yên Nghĩa, Gia Lâm hoặc Nước Ngầm.

Trước đó, ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có duy nhất các doanh nghiệp của tỉnh Hòa Bình (91 xe) liên hệ với bến xe Yên Nghĩa để thực hiện các thủ tục điều chuyển.

Như vậy, số các xe được điều chuyển từ sau ngày 15/8 là 200 xe trên tổng số 352 xe điều chuyển khỏi bến Mỹ Đình.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam (VATA), việc rà soát và cắt giảm những "nốt" xe ít khách là đúng đắn bởi vì chính những xe này sau khi xuất bến còn tiếp tục chạy loanh quanh đón khách ngoài bến.

Đề cập đến việc xe khách được đưa về hoạt động tại bến xe Nam Thăng Long, ông Thanh thẳng thắn bày tỏ quan điểm, Hà Nội không  nên chuyển trạm xe thành bến xe tạm tại Nam Thăng Long vì điểm này không đáp ứng đủ điều kiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Nguồn VNN

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !