Hà Nội điều chỉnh giá nước từ tháng 10

Theo phương án được Hà Nội phê duyệt, từ tháng 10/2013 giá bán nước sinh hoạt trong dân cư sẽ được điều chỉnh mức cao nhất lên hơn 10.000 đồng/m3, lộ trình đến năm 2015 sẽ tăng lên mức gần 16.000 đồng/m3.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa ký quyết định gửi cho liên ngành tài chính – lao động – TB&XH – thuế - Công ty nước sạch Hà Nội về phương án điều chỉnh giá nước từ tháng 10/2013. Giá bán nước trên địa bàn thủ đô sẽ được điều chỉnh lũy tiến tăng trong 3 năm liên tiếp (2013 – 2015).

Hà Nội điều chỉnh giá nước từ tháng 10 - ảnh 1
Hà Nội phê duyệt phương án điều chỉnh tăng giá nước mà Công ty nước sạch trình trước đó. Ảnh minh họa

Trong các lần điều chỉnh sẽ được áp dụng với 4 mức sử dụng khác nhau. Cụ thể, mức giá nước sinh hoạt cho hộ gia đình sử dụng mức 10m3 đầu tiên là 4.172 đồng/m3/tháng; từ 10m3 đến 20m3/tháng giá 4.930 đồng/m3; từ 20m3 đến 30m3 là 6.068 đồng/m3. Với những hộ dân sử dụng trên 30m3/tháng giá nước là 10.619 đồng/m3.

Trong 2 năm tiếp theo, mức giá nước sinh hoạt trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục tăng. Cụ thể năm 2014 giá thấp nhất hơn 5.000 đồng/m3, cao nhất trên 13.000 đồng; sang năm 2015 mức tăng thấp nhất khoảng 6.000 đồng, cao nhất 16.000 đồng/m3.

Riêng đối với các trường hợp cung cấp nước sạch không thuộc hệ thống cấp nước tập trung hoàn chỉnh của thành phố Hà Nội, UBND Thành phố sẽ phê duyệt đơn giá bán nước sạch phi sinh hoạt cho từng dự án cụ thể.

Trước đó, đại diện Sở Tài chính, Công ty Nước sạch Hà Nội đã thông báo kế hoạch và lộ trình tăng giá nước và xin ý kiến chỉ đạo của UBNDTP Hà Nội. Nguyên nhân tăng giá do mức giá hiện nay không bù đắp được cho chi phí sản xuất.

Nguyễn Dũng

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !