Hà Nội di dời cây xanh trên phố Trần Hưng Đạo-Cát Linh để thi công ga ngầm đường sắt

Để lấy mặt bằng thi công ga ngầm S10 trên phố Cát Linh và S12 phố Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội, ngày 2/8, Hà Nội đã đánh chuyển 157 cây xanh trên vỉa hè phố Trần Hưng Đạo và Cát Linh.

Theo ghi nhận của PV Infonet, ngày 2/8 trên phố Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một số cây trên vỉa hè của tuyến phố này đã được phát gọn hoặc di chuyển đi nơi khác.

Được biết, việc di chuyển cây xanh trên vỉa hè của tuyến phố này được bắt đầu từ đêm ngày 31/7.

Theo đó, một số cây nhưsấu, thàn mát, đa, sưa đã được chặt và chuyển đi nơi khác.

Được biết, việc di chuyển cây khỏi tuyến phố Trần Hưng Đạo là để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 ở phố Cát Linh và S12 phố Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Được biết, việc di chuyển cây khỏi tuyến phố Trần Hưng Đạo là để lấy mặt bằng phục vụ cho thi công ga ngầm S10 ở phố Cát Linh và S12 phố Trần Hưng Đạo, thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Một số cây quá lớn sẽ được chặt hạ, còn lại tất cả các cây đều tạm thời được di chuyển về nút giao Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trồng và chăm sóc.

Những cây sưa nhỏ được di dời đến công viên Thống Nhất.

Theo kế hoạch, sau khi dự án S12 phố Trần Hưng Đạo thi công xong, tất cả những cây này sẽ được đánh chuyển về để trồng lại trên tuyến phố.


Anh Hùng
Từ khóa: ga Hà Nội đường Trần Hưng Đạo cây sưa đỏ tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !