Hà Nội chi hơn 300 tỷ đồng xây cầu vượt nút giao An Dương, đường Thanh Niên

Đây là thông tin được ông Nguyễn Chí Cường, Phó giám đốc Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 20/6.
Hà Nội chi hơn 300 tỷ đồng xây cầu vượt nút giao An Dương, đường Thanh Niên - ảnh 1

Ông Nguyễn Chí Cường, Phó giám đốc Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết:Dự án cũng sẽ tiến hành mở rộng cửa khẩu An Dương từ 2 khoảng lên 3 khoang và xây mới ba cửa khẩu để thay thế các dốc lên đê hiện có. Tổng mức đầu tư cho công trình là hơn 311 tỷ đồng.

Theo đó, dự án  xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương – đường Thanh Niên với mục tiêu nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho việc kết nối nhanh giữa trung tâm chính trị Ba Đình với cửa ngõ hàng không quốc tế Nội Bài thông qua cầu Nhật Tân và đường nối. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối khu vực ngoài đê vào nội đô qua cửa khẩu An Dương. Cải thiện được mỹ quan đô thị do hình thành được tuyến phố từ cửa khẩu An Dương đến khách sạn Thắng Lợi.

Quy mô xây dựng cầu vượt dài 271m, bề rộng 10m. Thay thế một phần kết cấu đê đất bằng kết cấu tường chắn bằng bê tông cốt thép dạng chữ L nhưng không làm thay đổi cao trình đê, đảm bảo an toàn chống lũ, kết hợp giao thông, cải tạo cảnh quan đô thị. Tổng chiều dài khoảng 1.100m.

Dự án cũng sẽ tiến hành mở rộng cửa khẩu An Dương từ 2 khoảng lên 3 khoang và xây mới ba cửa khẩu để thay thế các dốc lên đê hiện có. Theo BQL dự án, tổng mức đầu tư cho công trình là hơn 311 tỷ đồng.

Cầu vượt gồm 7 nhịp liên tục, có mặt cắt ngang: bề rộng mặt cầu 10m, kết cấu dầm hộp thép liên hợp bản mặt cầu bê tông cốt thép. Mố cầu bằng bê tông cốt thép dạng tường một thân trên móng cọc khoan nhồi.

Kết cấu tường chắn bê tông cốt thép có dạng chữ L có chân móng đảm bảo chống trượt và được thiết kế đảm bảo kết cấu làm việc an toàn, đảm bảo khả năng chịu lực, ổn định dưới tác động của các tải trọng thiết kế.

Vẫn theo ông Cường, do tính chất quan trọng của dự án (vừa triển khai xây dựng vừa kết hợp thay thế một phần đê đất bằng tường chắn bê tông cốt thép để có đủ bề rộng bố trí các làn đường và cải thiện cảnh quan đô thị), nên trong quá trình lập dự án, Ban quản lý dự án đã chỉ đạo các đơn vị thiết kế, khảo sát nghiên cữu kỹ lưỡng các phương án thiết kế và gửi lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan. Trên cơ sở góp ý của các đơn vị cũng như ý kiến chuyên gia, hồ sơ thiết kế cơ sở và dự án đã được tư vấn thiết kế hoàn chỉnh, được các cơ quan chuyên môn và tư vấn thẩm tra.

Hiện Ban Quản lý dự án đang triển khai các thủ tục phê duyệt hồ sơ thiết kế, lựa chọn nhà thầu xây dựng, xin cấp phép thi công hạng mục di chuyển cấp nước, di chuyển điện.... Dự kiến sẽ hoàn thành các thủ tục này trong tháng 6 để có thể triển khai thi công trong tháng 7/2016.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, trưởng BQL dự án cho biết thêm, đây là một trong 8 công trình trọng điểm của Thành phố được Chính phủ cho phép Hà Nội thực hiện theo cơ chế đặc thù do đó đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu thi công đã tích cực xây dựng kế hoạch thi công với tâm nguyện phấn đấu hoàn thành dự án  trong vòng 7,5 tháng.

Trả lời câu hỏi liệu BQL dự án có cam kết công trình không đội vốn hay không, ông Tuấn cho biết: không ai có thể cam kết không đội vốn cho công trình, với ông chỉ cam kết quản lý chặt chẽ chi phí đầu tư xây dựng, đảm bảo những chi phí hợp lý nhất. 

N.Huyền

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !