Hà Nội: Cầu Giấy, Hoài Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong không khí của những ngày đầu xuân, sáng nay 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý 2020), quận Cầu Giấy cùng huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát động Tết trồng cây nhớ lời Bác Hồ dạy.

Trong buổi lễ này, ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Phát triển đô thị xanh trong đó có việc phát triển cây xanh là yếu tố đem lại hiệu quả cao nhất với các đô thị trên thế giới và không một đô thị nào đứng ngoài xu hướng phát triển này.

Ông Trần Việt Hà phát biểu tại buổi lễ phát động trồng cây năm 2020.

Tham gia vào hệ thống toàn cầu các Thủ đô trên Thế giới, Thủ đô Hà Nội đặt chỉ tiêu trồng 1 triệu cây xanh  trong giai đoạn 2016-2020, năm 2019 Hà Nội đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, đem lại không gian đô thị ngày càng xanh, đẹp.

Năm 2020, Thành phố tiếp tục trồng mới từ 200 đến 250 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông, khu đô thị; 200 nghìn cây ăn quả, 70 ha rừng; chăm sóc 3.546 ha rừng, quản lý bảo vệ 6.483 ha rừng. Phấn đấu đến 2030 đạt tiêu chuẩn cây xanh tối thiểu của Liên Hiệp Quốc 10m2/người dân”.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy có mặt tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây ngay ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý...

Ngoài ra, ông Trần Việt Hà cũng nhấn mạnh: “Ngày đầu đi làm Xuân mới Canh Tý 2020, quận Cầu Giấy tổ chức phát động Tết trồng cây lần thứ 23 với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Trong những năm qua, toàn quận đã trồng, chăm sóc hàng chục nghìn cây xanh góp phần xây dựng Cầu Giấy ngày càng Xanh – Sạch - Đẹp; đưa môi trường sống, làm việc ngày càng tốt; được thành phố, người dân và doanh nghiệp ghi nhận và đồng hành.

"Với mỗi chúng ta đều thấy hạnh phúc khi vào công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô... Hạnh phúc khi đến nơi làm việc, trường học; hạnh phúc khi đi trên các tuyến đường đô thị ngập sắc hoa phượng, bằng lăng, hoa sưa, hoa sấu. Vì mỗi chúng ta đã, đang góp làm Xanh – Sạch - Đẹp, bảo vệ môi trường.

Đó không đơn thuần là việc trồng, chăm sóc cây mà đưa đến cho mỗi người, mỗi gia đình niềm vui, tình yêu thương trong tình cảm truyền thống Việt Nam, đón Tết cổ truyền dân tộc “ Vui Tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua"", ông Trần Việt Hà nói thêm.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tiến hành trồng cây đầu năm Canh Tý.

Được biết, tại buổi phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020, quận Cầu Giấy cũng đã trồng 195 cây sấu góp phần hoàn chỉnh đồng bộ hạ tầng các tuyến đường quanh ô đất D28, D30, D32 khu đô thị mới Cầu Giấy.

Theo ông Trần Việt Hà, con người - thiên nhiên là người bạn thân thiết, không thể thiếu. Do đó, chúng ta hãy đưa thiên nhiên vào môi trường sống, đưa cây xanh vào không gian công cộng, mỗi trường học, lớp học, bệnh viện, công sở, nơi làm việc, nhà dân.

Bác Hồ nói: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”, “Tết trồng cây cũng như mọi công việc khác, các cấp ủy đảng phải lãnh đạo cụ thể, chặt chẽ thì sẽ thành công”; “khéo vận động quần chúng... thì nơi đó phong trào tết trồng cây phát triển...” và coi đây là vấn đề chiến lược, góp phần quan trọng và việc nâng cao đời sống và bảo vệ cuộc sống nhân dân.

Bên cạnh đó, ông Trần Việt Hà cũng đề nghị: “Các phường, các cơ quan, tổ chức, đơn, vị trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy cùng thực hiện tốt kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 trên địa bàn, để mọi người, mọi nhà, các đơn vị, tổ chức cùng thi đua, thực hiện. 

Ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (ngoài cùng bên trái) tiến hành trồng cây.

Ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tưới nước cho cây.

Bà Phan Thị Thu Hà - Chánh văn phòng quận Cầu Giấy (người đang tưới nước) cho cây trong buổi lễ phát động trồng cây.

*Lãnh đạo huyện Hoài Đức trồng cây đầu xuân 2020

Cũng trong dịp này, sáng mùng Tết Canh Tý lãnh đạo huyện Hoài Đức trồng cây đầu Xuân 2020.

Ông Nguyễn Quang Đức - Bí Thư - Chủ tịch huyện Hoài Đức (người thứ 2 từ trái sang) đang tiến hành trồng cây.

Quận Cầu Giấy thể hiện tình đoàn kết trong buổi lễ phát động trồng cây đầu năm.


Tiến Dũng
Từ khóa: Hà Nội Quận Cầu Giấy Hoài Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !