Hà Nội cần đẩy nhanh tiến độ đường sắt trên cao, tàu điện ngầm...

“Giảm tối thiểu 5% tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải; Tiếp tục giảm ùn tắc giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới....

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi Lễ ra quân “Năm An toàn giao thông 2017” do UBND TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc tổ chức vào sáng 4/1/2017.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham dự buổi lễ.

Hà Nội cần đẩy nhanh tiến độ đường sắt trên cao, tàu điện ngầm... - ảnh 1

Bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. 

Chương trình có mục tiêu phấn đấu giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương vì TNGT so với năm 2016; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội, TPHCM và các trục giao thông chính; bảo đảm tuyệt đối trật tự an toàn giao thông phục vụ Năm APEC Việt Nam 2017 và các sự kiện chính trị, xã hội lớn của đất nước.

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ban, ngành; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông gắn kết quả công tác đảm bảo trât tự ATGT với trách nhiệm của người đứng đầu Bộ, ngành địa phương, đơn vị với phương châm: thường xuyên, kịp thời, thực tiễn, dứt điểm.

“Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc thực thi công vụ đảm bảo TTATGT, trong đó chú trọng các khâu quản lý vận tải, đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện, kiểm tra, kiểm soát. 

Tăng cường đảm bảo an toàn kết cấu hạ tầng giao thông, trước tiên là những điểm đen về giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, tại các điểm giao cắt... Tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm minh, cương quyết các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến TNGT. 

Đổi mới và nâng cao tuyên truyền về ATGT, văn hóa tham gia giao thông cho người dân đi vào chiều sâu, đặc biệt đối với thanh thiếu niên, các cơ quan trường học, nhà máy, từ nông thôn đến thành thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”- Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Đối với TP Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị thành phố tập trung chỉ đạo đẩy nhanh các dự án trọng điểm, các tuyến đường sắt trên cao, tàu điện ngầm, ứng dụng CNTT trong quản lý giao thông, khuyến khích sử dụng vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân.

Ngoài ra, nhằm bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 2239 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017, đặc biệt bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, điều tiết tránh ùn tắc giao thông và kiểm tra xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm ATGT.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cấp chính quyền của Thành phố tập trung bám sát kế hoạch do Ủy ban ATGT Quốc gia và Thành phố phát động. 

Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo được sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó có gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố trong việc đảm bảo TTATGT, giảm ùn tắc giao thông, giảm TNGT trên địa bàn Thành phố với một số chỉ tiêu chính: 

Tiếp tục kiềm chế giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt so với năm 2016 (cả 3 tiêu chí); 

Giảm tối thiểu 5% tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải; 

Tiếp tục giảm ùn tắc giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút…

Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông rộng khắp ở các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT; Kiểm soát chặt chẽ các điểm trông giữ phương tiện; giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; Kiểm tra, siết chặt công tác quản lý vận tải hành khách, bố trí phân luồng, tuyến hoạt động, xe ra, vào các bến xe hợp lý, khoa học. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các bãi khai thác, tập kết vật liệu gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, các xe vận chuyển vật liệu không đảm bảo tiêu chuẩn làm rơi vãi vật liệu, phế liệu ra đường…

Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố; các sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đánh giá đúng nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài. UBND các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND Thành phố trên địa bàn quận, huyện, thị xã; Phối hợp với Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, các sở, ban, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án giao thông, tổ chức giao thông; Tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến phường, xã, thị trấn, tổ dân phố, từng hộ gia đình về Luật Giao thông; phát động phong trào toàn dân tham gia đảm bảo TTATGT.

N. Huyền

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !