Hà Nội bố trí chỗ ở cho các hộ dân khu tập thể cháy

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa ký quyết định di dời và bố trí nhà tái định cư cho các hộ dân trong khu tập thể bị cháy ở C8 phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội bố trí chỗ ở cho các hộ dân khu tập thể cháy

Quyết định này được đưa ra trên cơ sở các Báo cáo của UBND quận Hoàn Kiếm, Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy về sự cố cháy tại khu nhà gỗ C8, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội bố trí chỗ ở cho các hộ dân khu tập thể cháy

Các hộ gia đình bị cháy được bố trí chỗ ở mới. Ảnh VNN

Qua đó, để ổn định đời sống và sự an toàn cho các hộ dân bị cháy nhà, UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm là đầu mối trực tiếp, chủ động phối hợp với Sở Xây dựng, Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đẩy nhanh việc khảo sát, tổ chức di dời các hộ dân sinh sống trong các khu nhà gỗ đến nơi ở mới.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng có trách nhiệm bố trí, sắp xếp quỹ nhà tái định cho các hộ dân theo đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm.

Trước đó tại cuộc đối thoại với người dân, phía UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thành phố sẽ không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy. Khu vực này được sử dụng để phục vụ cho mục đích công cộng nhằm thực hiện chính sách giãn dân.

Để giải quyết nơi ăn chốn ở cho người dân, quận Hoàn Kiếm sẽ đề xuất quỹ nhà ở tái định cư lâu dài cho các hộ gia đình.

Nguyễn Dũng

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !