Hà Nội: Bắt hàng nghìn chai thuốc Trung Quốc dán mác "Âu, Mỹ" sắp tuồn vào các hiệu cắt tóc

Hàng nghìn chai mỹ phẩm chăm sóc tóc nhãn mác Ý, Nhật… nhưng khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ khai nhận toàn bộ số mỹ phẩm trên là hàng giả, nhập từ Trung Quốc

Đội Quản lý thị trường số 5- Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa cho biết, vào chiều 24/10,  đơn vị mới phối hợp với Đội 2 - Phòng 7- Cục Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra kho K8, cảng Hà Nội, ở số 838 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Hà Nội: Bắt hàng nghìn chai thuốc Trung Quốc dán mác

Kho hàng tổ công tác liên nghành tiến hành kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Các sản phẩm chủ yếu là dưỡng tóc, hấp tóc, và dầu gội với các thương hiệu nổi tiếng như: karseell, kafen, sasaba, diva, keratin, loreal,...

Hà Nội: Bắt hàng nghìn chai thuốc Trung Quốc dán mác

Những sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng nhưng có nguồn gốc sản xuất từ TQ.

Trên các sản phẩm ghi xuất xứ từ Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Tuy nhiên, qua khai thác, chủ hàng là Phạm Lan Phương (34 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) khai nhận toàn bộ số mỹ phẩm trên xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, sau đó đưa về giao cho các shop, salon làm đẹp trên địa bàn Hà Nội để bán kiếm lời.

Hà Nội: Bắt hàng nghìn chai thuốc Trung Quốc dán mác

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các sản phẩm.

Chủ hàng thuê lại kho K8 gần 3 tháng nay để cất giữ hàng hóa. Đoàn liên ngành đang tiến hành kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ trước khi ra quyết định xử lý.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Tiến Dũng

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?