Hà Nội: 43% xe khách, xe buýt hỏng phanh, xả thải vượt mức

Ngày 16/4, Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội) phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra và xử lý 25/58 xe khách, xe buýt vi phạm quy định giao thông.

Hà Nội: 43% xe khách, xe buýt hỏng phanh, xả thải vượt mức

Thanh tra giao thông vận tải cho biết, lực lượng liên ngành đã tiến hành thanh kiểm tra 58 trường hợp xe khách, xe buýt tại các bến xe và các Depot (nơi đón trả khách đối với xe buýt).

Hà Nội: 43% xe khách, xe buýt hỏng phanh, xả thải vượt mức

Lực lượng liên ngành kiểm tra độ an toàn của xe khách, xe buýt hoạt động trên địa bàn thủ đô

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý 16 trường hợp xe vi phạm về khí thải vượt quá quy định; 09 trường hợp xe vi phạm về an toàn phanh xe, trong đó tạm giữ 01 trường hợp xe vi phạm cả về thể lệ vận tải khách lẫn phanh xe so với yêu cầu.

Theo Thanh tra giao thông vận tải, đợt thanh kiểm tra này nhằm chấn chỉnh lại các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trong việc đổi mới, kiểm tra phương tiện trước khi đưa vào hoạt động.

Trong thời gian tới lực lượng liên ngành sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát những doanh nghiệp có nhiều xe vi phạm, tái phạm nhiều lần nhằm đảm bảo, nâng cao chất lượng phục vụ.

Nguyễn Dũng

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !