Góp ý dự thảo hướng dẫn chuyển tuyến, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp với Dự án hợp tác hành động chống lại nạn mua bán người của Liên Hợp Quốc (UN- ACT) tổ chức hội thảo góp ý dự thảo tài liệu Hướng dẫn thực hành chuyển tuyến, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng

Góp ý dự thảo tài liệu Hướng dẫn chuyển tuyến, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán

Với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của UN- ACT, Cục Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã triển khai xây dựng bộ tài liệu Hướng dẫn thực hành chuyển tuyến, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán.

Bộ tài liệu bao gồm: Tờ rơi về quyền của nạn nhân và các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; sổ tay về chính sách, pháp luật và địa chỉ dịch vụ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán hòa nhập cộng đồng và Tài liệu hướng dẫn quy trình chuyển tuyến và hỗ trợ hòa nhập cho nạn nhân bị mua bán.

Bộ tài liệu được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu và tổng hợp chính sách, pháp luật về phòng, chống mua bán người, đặc biệt là vấn đề tiếp nhận, hỗ trợ, chuyển tuyến nạn nhân. Bên cạnh đó, tài liệu cũng tham khảo một số báo cáo đánh giá các mô hình hỗ trợ nạn nhân để đưa ra các thông tin cụ thể cho cán bộ lao động xã hội cấp cơ sở.

Nội dung trong tài liệu nhằm giúp cho cán bộ xã hội cấp cơ sở thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác tiếp nhận, hỗ trợ và chuyển tuyến nạn nhân hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, bộ tài liệu còn cung cấp các thông tin giúp cán bộ xã hội tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ có hiệu quả cho nạn nhân.

Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Lê Đức Hiền đề nghị các đại biểu tham gia hội thảo tập trung nghiên cứu, góp ý tài liệu một cách cụ thể về bố cục, nội dung, các thuật ngữ, cũng như về tính bao quát, tính khả thi, tính thực tiễn của tài liệu. Ban soạn thảo tài liệu tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn thiện, sớm phát hành đến cơ sở.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !