Gõ cửa hàng chục ngôi nhà chỉ trả đồ khách quên trên taxi

Ông tài xế taxi Oh Kim Beng tốt bụng đã nỗ lực đi gõ cửa từng nhà ở khu chung cư để tìm chủ nhân của chiếc túi xách có chứa máy tính xách tay bỏ quên trên ô tô.

Gõ cửa hàng chục ngôi nhà chỉ trả đồ khách quên trên taxi - ảnh 1

Ông tài xế Oh Kim Beng tốt bụng

Tờ The Straits Times (Singapore) đưa tin, cậu bé 13 tuổi đi cùng gia đình đã quên đồ trên taxi đi từ sân bay Changi đến khu chung cư West Coast.

Tuy nhiên, do trời tối, mãi lúc sau ông Oh mới phát hiện ra. Ngay lập tức, ông Oh quay trở lại và quyết định đi tìm cho ra chủ nhân chiếc túi. Ông đi gõ cửa từng nhà trong chung cư và hy vọng tìm thấy gia đình khách hàng nọ. Sau hơn nửa tiếng rưỡi tìm kiếm vẫn chưa thấy, ông đành phải rời đi vì đến giờ đổi ca cho đồng nghiệp.

May mắn khi gia đình cậu bé đã liên lạc với công ty chủ quản và ngày hôm sau ông Oh đã mang chiếc túi chứa một chiếc máy tính xách tay và một số đồ đạc trả lại cậu bé.

Cảm kích trước tấm lòng của người tài xế, gia đình cậu bé biếu ông 50 USD để cảm ơn và người chú cũng chia sẻ câu chuyện về lòng tốt trên mạng xã hội Facebook.

Ông Oh nói: “Hành khách thường quên đồ đạc trên xe. Tôi luôn cố gắng gết sức để tìm cách trả lại cho họ. Đó chính là trách nhiệm của tôi”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tìn từ tờ Straitstime của Singapore, tờ báo được xuất bản vào năm 1845. Là tờ báo lâu đời nhất và có doanh thu cao nhất Singapore.

Thanh Nga (lược dịch)

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !