Giữa đêm đất đá sạt lở đổ ập xuống ngôi nhà, gia đình 4 người la hét kêu cứu

Một vụ sạt lở đất nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Buôn Tría, huyện Lắk (Đắk Lắk) làm cho 1 ngôi nhà bị sập, 4 người trong một gia đình bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

{keywords}
Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 người trong cùng một gia đình phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 16/7, trao đổi với PV Infonet, lãnh đạo xã Buôn Tría, huyện Lắk (Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở khiến 4 người trong một gia đình bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào khoảng 22 giờ đêm 15/7, do trời mưa kéo dài khiến đất bị nhão ra. Vì thế một lượng đất đá ở trên đồi đã sạt lở, vùi lấp một phần và gây sập căn nhà của bà Trần Thị Liễu tại đường tỉnh 687, thuộc thôn Liên Kết 1, xã Buôn Tría (huyện Lắk).

Thời điểm xảy ra sạt lở, cả 4 thành viên trong gia đình gồm Trần Thị Liễu, Vũ Bá Nghia, Vũ Bá Nghĩa và Vũ Thị Mến đều ở trong nhà nên bị thương.

Nghe tiếng la hét, kêu cứu, những người dân sống gần đó đã lập tức có mặt hỗ trợ, đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lắk, sau đó chuyển lên BVĐK vùng Tây Nguyên để điều trị.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đến dọn dẹp hiện trường, thu gom, bảo quản các vật dụng còn sót lại giúp các nạn nhân. Đồng thời, báo cáo cấp trên để vận động những hộ dân sống gần vị trí có nguy cơ sạt lở tạm thời di dời đến nơi khác.

“Theo kế hoạch, chiều nay chúng tôi sẽ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Nếu họ bình phục trở về sớm, chúng tôi sẽ bố trí nơi ở tạm cho họ”, lãnh đạo UBND xã Buôn Tría thông tin.

Sơ tán khẩn cấp hàng chục hộ dân do sạt lở ở huyện biên giới Mường Lát

Sơ tán khẩn cấp hàng chục hộ dân do sạt lở ở huyện biên giới Mường Lát

Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng cũng như vận động  nhân dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn.

Hải Dương

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !