Giọt nước mắt hạnh phúc của những người "Chạy vì trái tim"

Sau khi kết thúc 3km đường chạy tại Công viên Yên Sở (Hà Nội) những giot nước mắt của người tham gia đã rơi khi chứng kiến cảnh 2 mẹ con người nước ngoài ôm nhau khóc. Họ - những người đang chiến đấu với căn bệnh tim.
Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

7h00 sáng Chủ Nhật (6/12), Ngày hội từ thiện Gamuda Land "Chạy vì trái tim 2015" đã được tổ chức trong khuôn viên của Công viên Yên Sở (Hà Nội).

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Sự kiện thiện nguyện này đã thu hút khoảng 10.000 người tham dự với hy vọng gây quỹ khoảng 1 tỷ đồng để cứu những em nhỏ đang mong mỏi từng ngày chờ được phẫu thuật.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Theo Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh, mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 trẻ chào đời mắc bệnh tim. Trong đó có đến 50% trường hợp cần phải can thiệp về y tế nếu muốn duy trì sự sống.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Nhiều em trong số đó đã lâm vào tình trạng nguy kịch do không được chăm sóc y tế kịp thời bởi hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Việc gây quỹ được thông qua nguồn tài trợ từ phía các doanh nghiệp, tổ chức và đăng ký tham dự chương trình từ mỗi cá nhân.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Tham dự chương trình, mỗi người sẽ đóng 100.000 đồng, toàn bộ số tiền từ thiện gây quỹ này sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam trong ngày diễn ra sự kiện.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Khác với những giải chạy khác, "Chạy vì trái tim" là giải chạy mang nhiều thông điệp được gửi đi hơn là mục đích tranh giải.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Sự kiện thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Hà Nội.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

Sau khi kết thúc 3km đường chạy, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến 2 mẹ con người nước ngoài ôm nhau khóc. Được biết, người con gái đang phải chống chọi với căn bệnh tim.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người

"Trước những mảnh đời nhỏ bé đang cần tìm những bàn tay giúp đỡ để thực hiện các ca mổ tim, chúng tôi kêu gọi toàn xã hội chung tay góp sức để cứu lấy những trẻ nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cứu lấy những mầm non tương lai của đất nước" - ông Cheong Ho Kuan, Tổng GĐ Gamuda Land tại Việt Nam cho biết.

Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !