Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3, vòng Đối đầu: Nhã Thy còn cơ hội?

Đêm nay, vòng Đối đầu, Giọng hát Việt nhí 2014 sẽ diễn ra tập 3, khép lại chặng đường lựa chọn 18 thí sinh của ba đội bước vào vòng liveshow.

Theo quy định năm nay, ngoài 15 thí sinh chính thức giành vé vào vòng Liveshow từ các đêm thi sẽ có 3 thí sinh của ba đội được dùng "vé vớt" của HLV để cùng đi tiếp vào vòng trong. Thí sinh này sẽ là người xuất sắc nhất trong 10 bạn bị loại từ ba đêm thi của mỗi đội.

Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3, vòng Đối đầu: Nhã Thy còn cơ hội? - ảnh 1

Cậu bé chăn dê Minh Trường. Ảnh: GHV

Trong tập 1 và tập 2 Vòng đối đầu, Giọng hát Việt nhí 2014 đã diễn ra, Ban giám khảo cũng từng đứng trước sự phân vân, khó khăn khi các thí sinh đồng đều nhau. Giám khảo thì không khỏi tiếc nuối khi cô bé rất xuất sắc ở vòng 1 lại bị loại ở vòng 2 này.... Liệu trong số những người ở lại, ai sẽ có cơ hội, ai sẽ được Ban huấn luyện lựa chọn?

Hai đêm diễn trước, 10 gương mặt đã được chọn bao gồm:

Đội Lam Trường: Danh Nam, Gia Phúc, Thanh Thảo, Linh Nhi

Đội Hồ Hoài Anh - ưu Hương Giang: Hoàng Anh, Quỳnh Anh, Thiên Kim

Đội Cẩm Ly: Thiện Nhân, Phương Thanh, Ngọc Anh

Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3, vòng Đối đầu: Nhã Thy còn cơ hội? - ảnh 2

Ngọc Trang, cô bé miền Tây ngọt ngào. Ảnh: GHV

Nhìn vào danh sách này và danh sách những thí sinh đã bị loại, có nhiều cái tên từng vô cùng được yêu thích và được đánh giá là có nhiều triển vọng như Minh Trường, Nhã Thy, Ngọc Trang.... Liệu những thí sinh được "điểm" rất cao ở vòng 1 này có cơ hội đi tiếp vào vòng Liveshow?

Lương Thị Ngọc Trang, 13 tuổi, quê quán ở Long An. Cô bé có chất giọng ngọt ngào, như được sinh ra để hát những ca khúc miền Tây. Một giọng ca được rất nhiều yêu mến song đã phải dừng bước khi vào đội cùng cô bé Thiện Nhâm. Tuy nhiên, cơ hội để Ngọc Trang được bước tiếp bằng tấm vé thứ sáu của chị Tư Cẩm Ly là khá nhiều.

Nguyễn Minh Trường, 12 tuổi, quê quán ở Đồng Nai. Em sở hữu chất giọng truyền cảm và có sở thích chăn dê, cho dê ăn. Thể hiện tốt trong vòng thi Giấu mặt với ca khúc Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Minh Trường đã khoe được chất giọng đẹp, đầy nội lực thiên phú của mình. Em đã được các vị Huấn luyện viên tranh giành quyết liệt. Song ở vòng thi Đối đầu, Minh Trường lại không phát huy được hết khả năng như vòng 1. Từng được HLV Lam Trường tranh giành quyết liệt để đưa về đội, nhiều người dự đoán, cậu bé chăn dê sẽ chưa dừng bước tại Giọng hát Việt nhí.

Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3, vòng Đối đầu: Nhã Thy còn cơ hội? - ảnh 3

Nhã Thy cùng Quỳnh Anh, Hà Trang với Làng lúa làng hoa. Ảnh: GHV

Trương Nhã Thy, 11 tuổi, quê quán Hồ Chí Minh đã từng được xem là "hiện tượng" ở vòng 1. Sở hữu chất giọng ngọt ngào luyến láy, hát nhiều cảm xúc, kỹ năng xử lý ca khúc chuyên nghiệp, Nhã Thy đã gây nên một cuộc "đấu khẩu" nhiều cam go giữa chị Tư Cẩm Ly và anh Hai Lam Trường. Tuy nhiên cuối cùng cô bé lại chọn về đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Ở vòng đối đầu, cô bé bị loại khi đứng trong đội cùng Quỳnh Anh, Hà Trang thể hiện ca khúc Làng lúa làng hoa. Tuy phần thể hiện không hề kém, song Quỳnh Anh đã được chọn bởi những bứt phá vươn lên. Khán giả yêu mến đang đặt rất nhiều hy vọng vào sự lựa chọn cuối cùng của cặp đôi HLV này trong đêm thứ 3 của Vòng đối đầu.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về các huấn luyện viên. Và cuộc cân não chọn một người cuối cùng này, xem ra còn khó khăn hơn nhiều những phần thi 3 chọi 1 của ba đêm diễn chính thức.

Ở vòng Đối đầu, 15 thí sinh của mỗi đội sẽ được chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm 3 người. Các thành viên trong nhóm sẽ thể hiện khả năng ca hát của mình. Như vậy sau vòng đối đầu, mỗi đội sẽ chỉ còn lại 5 thí sinh, cũng là người chiến thắng của 5 nhóm. Điểm khác biệt của mùa giải năm nay, trong số 10 thí sinh còn lại, huấn luyện viên sẽ chọn ra 1 gương mặt sáng giá nhất, và trở thành thí sinh thứ 6 đại diện cho đội bước vào vòng trong.

T. Huyên (Tổng hợp)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !