Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3: Nhã Thy, Thiện Nhân cùng "hot"

Một đêm diễn chất lượng. Những giọng ca nhí với các màu sắc khác nhau, song được đánh giá ngang tài, ngang sức. Các HLV cũng có ý kiến và nhận định khá thuận chiều dẫn tới nhiều phen "tranh giành" sôi động...
Giọng hát Việt nhí 2014, tập 3: Nhã Thy, Thiện Nhân cùng

Ảnh: VTV Online

Đêm thi tối qua 5/7 có thể được coi là thành công với những gương mặt ấn tượng đến từ mọi miền Tổ quốc. Chọn các ca khúc khó, nhiều thí sinh của tập 3 Giọng hát Việt nhí 2014 còn khiến khán giả và cả các huấn luyện viên bất ngờ bởi khả năng xử lý ca khúc tinh tế, cách trình diễn trên sân khấu tự tin không khác gì các ca sỹ chuyên nghiệp. Có lẽ bởi thế mà các huấn luyện viên đã có những phen tranh giành quyết liệt khi cùng lựa chọn một thí sinh.

Ở tập thi này, những bé gái với các ca khúc dân ca, trữ tình của Việt Nam đã lấy được nhiều lời khen của các huấn luyện viên và cảm tình của khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ. Đó là Trương Nhã Thi với ca khúc Huyền thoại mẹ, Nguyễn Thiện Nhân  - Mẹ yêu con và Trần Kayon Thiên Nhâm  - Đêm gánh hào nghe điệu Hoài lang.... Ba cô bé đều thể hiện được chất giọng ngọt ngào luyến láy, giàu cảm xúc, khả năng xử lý ca khúc rất chuyên nghiệp.

Một gương mặt cũng khá ấn tượng của Tập 3 là thí sinh Nguyễn Hữu Hoàng Sơn. Xuất hiện trên sân khấu với áo dài vàng nổi bật, Sơn tự tin trình diễn, hoàn toàn làm chủ sân khấu, và rất duyên dáng trong những điệu múa quạt "đặc chèo". Tuy rằng không được cả 4 huấn luyện viên lựa chọn như một số thí sinh khác, song Hoàng Sơn vẫn chiếm được tình cảm và sự đánh giá cao của khán giả bởi chất giọng vang, khả năng xử lý ca từ khi lên cao cực tốt và cả sự tự tin, chuyên nghiệp khi bước lên sân khấu.

Rút kinh nghiệm từ hai tập đầu, trong tập 3 này, "chị Tư" Cẩm Ly đã trở nên quyết liệt hơn mỗi khi phải "khẩu chiến" để giành thí sinh về đội mình. Ca ngợi các thí sinh, đưa ra những lý lẽ vô cùng thuyết phục, cuối cùng, Cẩm Ly đã tuyển được 5 thí sinh (Bế Ngọc Phương Nghi, Diệp Hoàng Phương Quyên, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Hải Khang, Trần Thu Hằng), Lam Trường vẫn khá mát tay với 3 thí sinh (Bùi Phan Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Hoàng Sơn, Thiên Nhâm) trong khi đó hai vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh chỉ có được một mình cô bé ngọt ngào Trương Nhã Thy

Tập 3 vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2014 thực sự là một bức tranh đa sắc màu, được ghép từ những mảng màu đơn sắc, song rất đậm nét.

T.Huyên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !