Trường học góp sức đẩy lùi Covid-19

Mặc dù gặp khó khăn vì dịch bệnh, học sinh chưa thể tới trường nhưng nhiều trường học vẫn sẵn sàng quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều 13/4, đại diện Hệ thống trường liên cấp Newton, Hà Nội cho biết đã đến trao quà cho các bác sĩ tại Bệnh viện E ở số 89 Trần Cung, Hà Nội. Tổng số quà tặng bao gồm 1910 khẩu trang 3M-N95, 30 kính bảo hộ và 30 bộ đồ bảo hộ y tế.

Đại diện trường liên cấp Newton trao quà cho BV E.

Theo đó, chương trình “Quyên góp ủng hộ các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19” – quỹ NGS anti nCov được triển khai từ 01/04 – 07/04/2020 đã nhận được sự ủng hộ từ các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh đến từ 3 cơ sở của Hệ thống Trường liên cấp Newton.

Đến ngày 8/4/2020, số tiền ủng hộ chương trình lên tới 219.450.000 VNĐ. Ngoài ra, chương trình còn nhận được hiện vật ủng hộ của phụ huynh học sinh là 30 kính bảo hộ và 30 bộ đồ bảo hộ y tế.

Toàn bộ số tiền ủng hộ được dùng để mua khẩu trang chuyên dụng 3M-N95 tặng cho các bác sĩ tuyến đầu để cùng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Newton cho biết: “Số hiện vật tặng cho các bác sĩ ngày hôm nay chính là tấm lòng của các phụ huynh và học sinh của cả 3 cơ sở. Dù thời gian này, tất cả các doanh nghiệp đều khó khăn chứ không chỉ riêng Newton nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy cần phải có trách nhiệm với cộng đồng mà cụ thể là chung tay cùng với các bác sĩ – những người ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh”.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ: "Dù các giáo viên của nhà trường gặp nhiều khó khăn trong thời gian này, nhưng vì cộng đồng và hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các giáo viên của nhà trường đã nhắn tin ủng hộ chương trình được gần 10 triệu đồng".

Tiến Anh
 
List comment
 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.

 
Cô gái 10X xứ Huế xinh đẹp mộng mơ
icon

Nguyễn Thị Mỹ Tiên (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên ở Huế. Cô sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng gương mặt xinh xắn.

 
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

 
Điểm chuẩn ngành hot ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sẽ nhích nhẹ
icon

Điểm chuẩn dự kiến của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2020 sẽ nhích nhẹ theo xu hướng chung.

 
Bỏ phố về rừng, chàng trai tìm được vợ, học được cách vượt biến cố
icon

Cứ ngỡ chỉ là một thời gian xả stress, Thanh Nguyên không ngờ anh lại tìm được một nửa yêu thương cùng bao bài học cuộc đời quý giá ở trên rừng.