Thí sinh tự do có được tham dự kỳ thi riêng 2020 của ĐH Bách khoa Hà Nội không?

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố những thay đổi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có rất nhiều nội dung khiến thí sinh dự thi năm nay băn khoăn.
Thí sinh tự do có được tham dự kỳ thi riêng 2020 của ĐH Bách khoa Hà Nội không?
Ảnh minh họa

Hỏi:Em là thí sinh tự do thì có thể tham dự kỳ thi riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội và sử dụng kết quả để xét tuyển đại học không? – Nguyễn Quang Anh (Thái Bình)

Trả lời: Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, thí sinh tự do cũng có thể tham gia kỳ thi riêng của trường trường nếu hội tụ đủ các điều kiện theo yêu cầu. Trong quá trình xét tuyển, thí sinh sẽ được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc tương đương).

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ công bố kết quả kỳ thi riêng và lịch xác nhận nhập học theo phương thức này trước kỳ xét tuyển chung dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Do đó, thí sinh lựa chọn xét tuyển bằng kết quả kỳ thi riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội, nếu đỗ, sẽ xác nhận nhập học theo lịch riêng của trường, đồng thời, nếu thí sinh chưa tốt nghiệp THPT thì tiếp tục tham gia kỳ thi THPT tốt nghiệp 2020 vào tháng 8 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trong thời gian tới đây, trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp tới phụ huynh, thí sinh và toàn xã hội về những thông tin xung quanh kỳ thi riêng của trường, như: hình thức sơ tuyển, cách thức thi, nội dung cụ thể của bài thi, tỷ lệ chỉ tiêu,…

 

Về mặt nội dung, bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT và có tính phân loại cao. Mục tiêu của bài thi không chỉ nhằm kiểm tra kiến thức, mà còn đánh giá được năng lực cần có của học sinh để theo học tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhà trường sẽ công khai các bài thi mẫu trong thời gian tới để thí sinh được tiếp cận và làm quen với dạng thi này. Thời lượng dự kiến của bài thi là 180 phút.

Kỳ thi riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được triển khai theo các bước sau: Thông báo về kỳ thi, các điều kiện nộp hồ sơ; Sơ tuyển dựa trên hồ sơ và kết quả học tập tại bậc THPT; Thông báo kết quả sơ tuyển, danh sách các học sinh đủ điều kiện dự thi; Tổ chức thi; Công bố kết quả.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng của nhà trường là phương thức song song, độc lập với các phương thức tuyển sinh khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nghĩa là, để xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngoài phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả của các kỳ thi khác như: kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, ACT, SAT, A-Level, kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có nguyện vọng học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội có thể tham gia và sử dụng kết quả của kỳ thi riêng này để xét tuyển vào trường.

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng mở thêm cơ hội xét tuyển cho thí sinh

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng mở thêm cơ hội xét tuyển cho thí sinh

Ngày 3/4, trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tổ chức thêm kỳ thi riêng tạo cơ hội cho thí sinh vào đại học. Thời điểm tổ chức kỳ thi dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7 đến 26/7/2020.

PV (ghi)

 
List comment
 
 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
 
Cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn gạ gẫm của 'sugar daddy'
icon

'Em ơi 20 triệu đồng/tháng, ngoan sẽ được thưởng thêm. Đồng ý nhắn lại cho anh nhé'. Đó là lời chào mời qua điện thoại được đưa ra với hot girl C.A, khiến nữ sinh 20 tuổi bất ngờ xen lẫn lo lắng.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
 
Vlogger Hàn bật khóc vì bị chế giễu mặt to, nhiều dân mạng chế ảnh
icon

Có khuôn mặt đầy đặn, Cha Min Kyung đau lòng khi thường xuyên trở thành chủ đề chế giễu, trêu chọc trên mạng xã hội.

 
 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.

 
 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
Cháu gái chụp ảnh bà ngoại 81 tuổi thần thái 'chất' như Vedette
icon

Bộ ảnh cháu gái chụp bà ngoại 81 tuổi trong bộ trang phục thời trang với thần thái người mẫu đang thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người.

 
Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

 
Nữ sinh trường Kinh tế bị liệt cả 2 chân hài lòng với những gì mình có
icon

Nói với Zing, Trúc Phương cho biết đôi lúc thấy buồn khi nghĩ về hoàn cảnh hiện tại, nhưng chưa bao giờ cô để bản thân rơi vào tuyệt vọng. 10X muốn truyền cảm hứng cho mọi người.