Thái Bình: Các trường mầm non không đủ điều kiện bị dừng hoạt động

Sở GD&ĐT Thái Bình vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các huyện/thành phố trên địa bàn đề nghị chỉ đạo một số nội dung công việc trong công tác quản lý trường, lớp, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn.

Trong đó có việc chỉ đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ rà soát cấp phép thành lập và tổ chức hoạt động của các trường mầm non tư thục. Kiên quyết dừng hoạt động của các trường mầm non không đủ điều kiện hoạt động. Rà soát việc đặt tên và các sơ sơ giáo dục tự ý thay đổi tên gọi không đúng với quyết định cho phép thành lập.

Các trường mầm non không đủ điều kiện bị dừng hoạt động (ảnh minh họa)

Chỉ đạo Chủ tịch UBND cấp xã rà soát cấp phép thành lập và hoạt động của các nhóm lớp mầm non độc lập tư thục. Đối với các cơ sở chưa được cấp phép, UBND cấp xã khẩn trương hướng dẫn các cơ sở giáo dục hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để cấp phép và quản lý.

Chỉ đạo phòng chuyên môn, nghiệp vụ khẩn trương tiến hành kiểm tra hoạt động và việc thực hiện công khai theo quy định của pháp luật đối với các cơ sở giáo dục mầm non tư thục có chương trình giảng dạy nước ngoài hoặc giảng dạy chương trình Việt Nam bằng tiếng nước ngoài. Rà soát thống kê danh sách các cơ sơ giáo dục mầm non tư thục (đã được cấp phép và chưa được cấp phép thành lập, tổ chức hoạt động).

 

Kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo của chính quyền cấp xã và cơ sở giáo dục tư thục nếu để xảy ra sai phạm.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Thái Bình trường mầm non mầm non tư thục
Chủ đề :

thái bình

 
List comment
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 
 
Nữ sinh 2K đẹp dịu dàng trong tà áo dài cờ đỏ sao vàng
icon

Những khoảnh khắc đẹp dịu dàng của Nguyễn Linh Anh trong tà áo dài in hình quốc kỳ Việt Nam nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng yêu ảnh.

 
 
Giới trẻ tự hào tạo trend mừng Quốc khánh Việt Nam theo cách đặc biệt trên mạng xã hội
icon

Chào mừng ngày 2/9 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, giới trẻ Việt trên khắp năm châu hào hứng chia sẻ trend #VIETNAMINDEPENDENCEDAY

 
 
Chiều nay các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Chiều nay (2/9), khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 11 hội đồng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. .

 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.