Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) liên tục dẫn đầu đoàn đua và giành chiến thắng với điểm số cách biệt trước ba thí sinh còn lại. Nam sinh giành được vòng nguyệt quế và tấm vé trận quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trận tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn thí sinh tranh tài: Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Phạm Khánh Duy (THPT chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ) và Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Phần thi Khởi động, Nguyên Sơn giành được 40 điểm để dẫn đầu đoàn đua. Tiếp đến, Khánh Duy 30 điểm, Vinh Khánh 25 điểm, Mạnh Thi 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số cần tìm gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Đây là cảnh sắc của mùa nào: "Gió vàng hiu hắt cảnh tiêu sơ/ Lẻ tẻ bên trời bóng nhạn thưa/ Giếng ngọc sen tàn bông hết thắm/ Rừng phong lá rụng tiếng như mưa"? Cả bốn thí sinh ghi điểm với đáp án "Mùa thu".

Ngay khi ô hình ảnh gợi ý đầu tiên lật mở, Nguyên Sơn đã nhấn chuông trả lời từ khóa cần tìm là "Đất nước" để vươn lên 130 điểm tăng cách biệt với các thí sinh còn lại. Khánh Duy 40 điểm, Vinh Khánh 35 điểm, Mạnh Thi 30 điểm.

Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Nguyên Sơn nhanh chóng nhấn chuông trả lời ẩn số vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Nguyên Sơn tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc, ghi được nhiều điểm nhất. Vinh Khánh cũng tận dụng tốt các cơ hội để gia tăng điểm số. Sau phần thi này, Nguyên Sơn 250 điểm, Vinh Khánh 145 điểm, Khánh Duy 110 điểm, Mạnh Thi 90 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyên Sơn lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Cậu ghi điểm câu đầu tiên và câu cuối cùng; câu thứ hai để Mạnh Thi có cơ hội trả lời nhưng cũng không ghi điểm. Nguyên Sơn về vị trí với 270 điểm.

 

Minh Khánh lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Cậu để Mạnh Thi ghi điểm ở câu đầu tiên; không đưa ra đáp án chính xác câu thứ hai; ghi điểm câu cuối cùng. Vinh Khánh về chỗ với 165 điểm.

Khánh Duy lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 và Ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối cùng. Cậu để Mạnh Thi ghi điểm ở câu đầu tiên; giành được điểm câu thứ hai. Cậu về chỗ với 100 điểm.

Mạnh Thi có 120 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu để Vinh Khánh ghi điểm câu đầu tiên; Thi ghi điểm câu thứ hai và để Khánh Duy có cơ hội trả lời nhưng không có điểm ở câu cuối cùng. Mạnh Thi về chỗ với 140 điểm.

Nam sinh trường Ams giành chiến thắng cách biệt, ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Nguyên Sơn giành chiến thắng trận tháng 1 quý IV.

Kết quả chung cuộc, Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành chiến thắng với 270 điểm, giành vé vào trận thi quý IV Đường lên đỉnh Olympia. Trần Vinh Khánh (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về nhì với 185 điểm.

Cùng xếp thứ ba, Phạm Khánh Duy (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) và Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) 140 điểm.

Theo tienphong.vn

 
List comment
 
 
Gặp gỡ 9X hóa thân thành Trư Bát Giới '6 múi' dọn rác trên đường phố Sài Gòn gây sốt mạng xã hội
icon

'Văn minh lên những con người hiện đại ơi, muốn tự giác hay muốn bới rác'.

 
 
Mỹ nhân ‘đoản mệnh’ trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ: 'Người phụ nữ cân bằng được mọi thứ sẽ hạnh phúc'
icon

Nữ diễn viên trẻ Tố Uyên đã có chia sẻ thú vị xoay quanh vai diễn mới trong bộ phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' cùng những quan điểm trong tình yêu, cuộc sống.  

 
 
Ước mơ giản dị của nam sinh vừa giành HCB Olympic Sinh học quốc tế 2022
icon

Trương Văn Quốc Đạt - nam sinh giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học cho biết đã đăng ký vào Trường Đại học Y Dược Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

 
 
Người đẹp Đào Thị Hà: 'Để kiếm được tiền phải chấp nhận đánh đổi, làm cho bản thân thật sự có giá trị'
icon

'Có người có tiền là thích nhưng có người chỉ cần được nghỉ ngơi, ở bên người mình yêu thương là mãn nguyện rồi. Tiền bạc chỉ là công cụ giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên dễ thở hơn thôi', người đẹp Đào Thị Hà nhìn nhận.

 
 
Tiết lộ cách chinh phục môn Toán của Ngô Quý Đăng - HCV Olympic Toán quốc tế
icon

Ngô Quý Đăng - học sinh trường chuyên Khoa học Tự nhiên phá kỷ lục của chính mình tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế, giành Huy chương Vàng thứ hai năm 2022. Đăng nói ngoài say mê tự học, cậu không có bí quyết gì đặc biệt 

 
 
Loạt ảnh học trò ‘siêu nhắng’ của tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam khiến fan thích thú
icon

Vượt qua các người đẹp đến từ nhiều dân tộc khác nhau, Nông Thúy Hằng đã đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 trong đêm chung kết diễn ra tối 16/7.

 
9X điển trai đi thi “Ai là triệu phú” khiến dân tình xôn xao: Xem tập này xong mà sướng cả mắt!
icon

Không những gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai, nụ cười tỏa nắng, anh chàng Vũ Gia Huy còn ghi điểm bởi kiến thức hiểu biết sâu rộng của mình.

 
Thành tích đáng nể của nam sinh Hà Nội trúng 6 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10
icon

Đỗ cùng lúc 6 nguyện vọng nhưng điều đáng phục nhất là Gia Khánh gần như không tham gia các lớp học thêm bên nhà trường mà chủ yếu tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự động viên của bố mẹ.

 
10X tốt nghiệp loại giỏi ngành Luật, chinh chiến nhiều cuộc thi sắc đẹp
icon

Ngô Thị Diệu Ngân - nữ sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam từng chinh chiến không ít cuộc thi nhan sắc, đã chính thức tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi cùng loạt thành tích ấn tượng.

 
25 năm được nhà báo Mỹ nhận nuôi, cô bé mồ côi Cần Thơ trở thành ngôi sao Hollywood
icon

Trần Đồng Lan - Người con nuôi gốc Việt đã trở thành ngôi sao nổi tiếng nơi kinh đô điện ảnh Hollywood.