Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ - chủ nhiệm lớp 11D3, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Đại học Sư phạm Hà Nội, được nhiều người biết đến là cánh chim đầu đàn của CLB phúc thiện D3.
Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 1

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ thăm em nhỏ tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tôi gặp cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ vào một sáng tháng 3, giữa đợt lạnh sâu, tại Hà Nội. Trong suốt buổi trò chuyện, lúc nào cô giáo Huệ cũng trăn trở về những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn.

Điều khiến tôi ấn tượng nhất là bằng trái tim yêu thương của mình, cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ đã hướng cho cả lớp mà mình đang chủ nhiệm tham gia các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Chia sẻ về việc hướng học sinh của mình đến các hoạt động thiện nguyện, cô Huệ cho biết: “Mục tiêu của tôi là giúp các học sinh được phát triển toàn diện cả về mặt trí tuệ và đạo đức. Tôi dạy các em, để trở thành người lương thiện, chúng ta phải bắt đầu từ suy nghĩ cho đến hành động.

Tôi tin khi các em biết làm việc thiện, chắc chắn các em sẽ có cái nhìn, suy nghĩ và hành động tích cực. Và từ trong sâu thẳm tôi luôn mong muốn các thế hệ học trò của tôi phải là người vừa có Tài lại có Đức.

Nhận được sự tán thành của Ban giám hiệu và các bậc phụ huynh, song song với việc học tập tốt và các em rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vào năm 2016, CLB Phúc Thiện D3 ra đời.

Tất cả các học sinh trong lớp 11D3 của tôi đều tham gia CLB Phúc Thiện D3. Các em không chỉ quyên góp tiền từ thiện mà còn đem hết năng lực của mình như múa hát, chơi đàn, kể chuyện, vẽ tranh... vào hoạt động thiện nguyện”.

Được biết, với sự giúp sức từ phụ huynh, ban giám hiệu và cộng đồng, từ khi thành lập CLB đến nay, số tiền quyên góp từ thiện được khoảng 145 triệu đồng.

Cô trò của trường Nguyễn Tất Thành đã thăm hỏi trường Lý Tự Trọng, trường Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên, Hà Giang, thăm hỏi tặng quà các bé khoa Nhi Bệnh viện K nhân dịp Tết Bính Thân 2016; thăm Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn; ủng hộ cơ sở vật chất cho trường tiểu học số 2 An Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình do bị ảnh hưởng nặng của 3 đợt bão năm 2016…

Nhân ngày 20-11, CLB còn tổ chức chương trình thăm hỏi động viên các giáo viên trong cả nước đang điều trị tại viện Huyết học truyền máu trung ương, tặng 1.500 suất ăn miễn phí cho 500 bệnh nhân nữ ngày 8-3…

Là một người rất bận rộn nhưng cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ vẫn dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ về điều này, cô Huệ cho hay: “Tôi luôn nghĩ mình phải làm tròn bổn phận của mình với gia đình và làm thật nhiều điều có ích cho cộng đồng. Chính vì vậy chẳng có lúc nào tôi rảnh cả nhưng chưa bao giờ thấy mệt khi được làm việc.

Khi tham gia các hoạt động từ thiện, tôi thấy mình cho đi thì ít mà nhận lại được rất nhiều điều. Trong đó điều lớn nhất tôi nhận lại là làm thỏa mãn trái tim yêu thương của tôi và đã lan truyền điều đó cho học trò và cộng đồng.

Tôi muốn mỗi ngày của mình đều thật ý nghĩa bằng những hành động dù nhỏ nhất của mình: Đem lại niềm vui cho mọi người từ trong gia đình và xã hội. Càng đi nhiều tôi càng gặp nhiều mảnh đời bất hạnh, từ những hoàn cảnh khó khăn về kinh tế cho đến những người đang phải gồng mình chống lại với bệnh tật. Tôi không kìm được lòng và luôn muốn làm thật nhiều để giúp họ.

Chuyến từ thiện nào tôi cũng có vui buồn xen lấn, buồn vì mình chưa làm được nhiều để giúp họ nhưng lại có cả hạnh phúc khi mình và mọi người đã chung tay góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng.

 

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nơi tôi đang công tác là một ngôi trường thân thiện và giàu tính nhân văn, do đó trên hết tôi mong muốn gieo hạt giống yêu thương và trái tim từ bi cho tất cả những học trò của mình.

Chính các em sẽ là chủ nhân tương lai, với trí tuệ lại có thêm lòng từ bi, chắc hẳn các em sẽ đóng góp nhiều cho cộng đồng, sẽ trở thành những công dân giàu lòng nhân văn. Và chỉ có những công dân nhân văn mới xây dựng xã hội nhân văn được".

Xúc động vì những gì giáo viên chủ nhiệm của mình làm cho học sinh, em Đặng Phương Hà – Chủ tịch CLB Phúc Thiện D3 cho hay: “Ngay từ khi vào lớp 10, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Huệ đã truyền cho chúng con ngọn lửa nhiệt tình, biết chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh.

Sau những hoạt động từ thiện mà cô tổ chức, chúng con đã nhận được rất nhiều điều. Điều đầu tiên là biết yêu bản thân mình, sau đó là yêu gia đình, yêu cộng đồng và biết đồng cảm cũng như chia sẻ với những số phận kém may mắn trong cuộc sống.

Khi biết chia sẻ yêu thương, chúng con thấy lòng mình thật thanh thản, thấy mình đã trưởng thành, chín chắn hơn rất nhiều. Trước đây, chúng con nghĩ chỉ những người có thật nhiều tiền mới có khả năng làm từ thiện. Nhưng bây giờ chúng con đã hiểu, rằng việc thiện nguyện cốt là ở tấm lòng, là tình cảm và sự chia sẻ đối với những mảnh đời khó khăn.

Mỗi chuyến từ thiện đều đem lại cho chúng con nhiều ý nghĩa, truyền cho chúng con tấm lòng nhân hậu, dạy chúng con biết trân quý cuộc sống, yêu thương mọi người”.

Sau đây là một số hình ảnh CLB Phúc Thiện D3 trong công tác thiện nguyện của mình:

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 2

Tổ chức 20-11 cho các bệnh nhân là giáo viên

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 3

Hội chợ bán hàng quyên góp từ thiện của CLB

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 4

Thăm và trò chuyện với các e bị khuyết tật tại TT phục Hồi chức năng Việt Hàn

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 5
Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 6

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ và các học sinh thăm khoa nhi viện Việt Đức

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 7

Thăm khoa nhi viện K

Nữ giáo viên truyền cảm hứng yêu thương cho học sinh bằng hoạt động từ thiện - ảnh 8

Thăm các em nhỏ tại Viện Huyết học

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 
 
Nữ sinh 2K đẹp dịu dàng trong tà áo dài cờ đỏ sao vàng
icon

Những khoảnh khắc đẹp dịu dàng của Nguyễn Linh Anh trong tà áo dài in hình quốc kỳ Việt Nam nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng yêu ảnh.

 
 
Giới trẻ tự hào tạo trend mừng Quốc khánh Việt Nam theo cách đặc biệt trên mạng xã hội
icon

Chào mừng ngày 2/9 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, giới trẻ Việt trên khắp năm châu hào hứng chia sẻ trend #VIETNAMINDEPENDENCEDAY

 
 
Chiều nay các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Chiều nay (2/9), khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 11 hội đồng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. .

 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.