Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'

Nói về bạn diễn Hồng Diễm, diễn viên Doãn Quốc Đam không ngại dành những lời có cánh dành cho 'người tình' trong bộ phim Việt hot nhất hiện nay.

Nhắc đến cái tên Doãn Quốc Đam, chắc hẳn khán giả phim Việt sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn của anh trong các bộ phim đình đám năm 2019 như: Cảnh trong phim Quỳnh búp bê, Tú trong Người phán xử hay tên tội phạm Fedora biến thái trong Mê cung.

Trong bộ phim mới nhất “Hướng dương ngược nắng”, Doãn Quốc Đam vào vai Phúc - một anh chàng hiền lành, tử tế nhất so với những vai mà anh đã để lại dấu ấn mạnh trong lòng khán giả.

Giữa những bộn bề của công việc ngày giáp Tết, Quốc Đam đã dành thời gian chia sẻ với phóng viên Infonet.vn về bộ phim đang "hot" trên màn ảnh nhỏ và quan điểm sống, làm nghề của mình.

Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'
Diên viên Doãn Quốc Đam

Khác những vai diễn chơi bời, hư hỏng trước đây, có thể nói Phúc là vai diễn “hiền lành”, tử tế nhất mà anh từng tham gia. Anh có nghĩ mình hợp với hình ảnh ấy không?

Cách đây 5 năm, cũng đạo diễn Vũ Trường Khoa và cũng là phim đầu tiên tôi với anh Khoa hợp tác, tôi được giao 1 vai chẳng khác gì Phúc của “Hướng dương ngược nắng”, đó là phim “Khép mắt chờ ngày mai”. Bạn nào chưa xem thì có thể coi thử rồi xem nhân vật đó có thiện lành như Phúc bây giờ không nhé.

Ở “Khép mắt chờ ngày mai” tôi vào vai Long nên là vai Phúc không phải là lần đầu tiên tôi được giao và nhận những nhân vật hiền lành, tử tế như thế này. Thường 1 năm tôi sẽ làm 3,4 dự án thì sẽ có 1 phim tôi làm phản diện, 1 phim làm chính diện.

Hiền lành với tôi không có nghĩa là không cá tính. Quan điểm riêng của tôi là mỗi con người dù thế nào đều có cá tính riêng. Vậy thì hợp hay không là do cách mình xây dựng và phải chấp nhận đau đớn nếu nó thất bại.

Tôi không làm nhân vật tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn. Dù kịch bản có viết nó nhờ nhờ thì tôi cũng tìm cách bẻ mà không ai ý kiến được.

Cho nên hỏi tôi hợp hay không thì tôi không dám khẳng định. Cái này thì cần đến con mắt của giới chuyên môn và đánh giá của khán giả thôi. Tôi chỉ có thể nói là tôi dám chơi, dám thử. Càng khó, càng khoai thì tôi càng thích thử.

Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'
Diên viên Doãn Quốc Đam

Đóng "trai hư" với "soái ca" thì anh thấy đâu là sở trường của mình?

Trai hư hay soái ca thì đó là tự khán giả phân định chứ tôi không có ý thức xây dựng hình ảnh soái ca như mọi người nghĩ cũng như là hình ảnh badboy đâu.

Tôi chỉ xây dựng cá tính cho nhân vật theo cái khung xương mà tác giả viết. Tôi chỉ làm những gì mình thấy thực tế nhất.

Nếu tôi đóng vai chuẩn nam thì tôi luôn thích nhân vật phải thực sự đàn ông. Đó cũng là hình mẫu mà tôi hướng tới. Và nếu có cơ hội thì tôi cũng muốn được làm thử ở 1 giới tính khác. Chắc chắn là khó đấy nhưng càng khó thì tôi lại càng thích.

Trong phim “Hướng dương ngược nắng” có lẽ là lần đầu tiên anh kết hợp với diễn viên Hồng Diễm. Anh nhận xét như thế nào về bạn diễn của mình?

Trước giờ tôi không có thói quen thích nhận xét gì về chuyên môn của bạn diễn. Còn nói về nhan sắc thì Hồng Diễm đúng là bông hướng dương rồi đấy! Đẹp thật sự luôn! Vừa nhẹ nhàng nhưng cũng là người khá hài hước, nhí nhố chứ không ảm đạm như một số vai diễn của chị.

Mọi người đang "ship" nhiệt tình anh (vai Phúc) và Hồng Diễm (vai Châu) trong phim? Liệu kết quả có như khán giả mong đợi?

Hiện tại thì phim vẫn đang ghi hình nên tôi cũng chưa thể tiết lộ điều gì cả. Nói trước sẽ không thú vị đúng không nào (cười).

Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'
Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'
Sau khi Châu (Hồng Diễm) chia tay Kiên (Hồng Đăng) thì Phúc (Doãn Quốc Đam) đang được khán giả đẩy thuyền với Châu trong phim Hướng dương ngược nắng.
Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'

Anh đã bao giờ bị ném cà chua vào mặt bởi những vai diễn “dở hơi” của mình chưa?

 

Ném thì chưa. Chúng ta sống có pháp luật mà. Ai dám liều thế (cười)

Nói vậy thôi chứ tôi hiểu ý bạn là đang hỏi đến việc người xem có khi nào ghét nhân vật quá mà ra ngoài đời sẽ căm ghét hay hành hung tôi không đúng không? Với bản thân tôi thì chưa gặp phải chuyện đó. Nhưng phải nghe những lời kể xấu, miệt thị về nghề rồi sự coi thường thì đến bây giờ tôi vẫn gặp phải.

Phần khán giả yêu thích và hiểu cho nghề diễn viên nhiều nhưng cũng không ít đối tượng hiểu theo cách tiêu cực. Có những chuyện nghe xong mà tôi còn không hiểu người kể đang nói đến ông Đam nào khác mà liêu trai chí dị vậy.

Cũng có lần người ta thao thao kể về tôi mà không biết tôi đang ngồi ngay sau. Hồi đầu thì tôi cũng có khó chịu mà sau đành phải quen. Mình không thể nào mà đi giải thích cho từng người, không thể làm vừa lòng hết tất cả nên tôi cười cho qua chuyện thôi.

Ngoài đời anh có thỉnh thoảng “bất cần đời” như trong phim không?

Bất cần thì đôi khi nhưng nói thật ngoài đời tôi khá lành tính, có nguyên tắc của bản thân. Nhìn vẻ ngoài của tôi ai cũng nghĩ tôi là người nhây, khó tin tưởng nhưng thực tế tôi lại rất để ý đến việc cư xử đúng mực giữa những người bạn với nhau.

Đối với bạn bè tôi không phải là người dễ kết giao nếu nói dăm ba câu chuyện khi mới tiếp xúc. Nếu như mình thấy người ta không cùng quan điểm thì mình sẽ lặng lẽ rời đi. Mình thích cái gì đơn giản nhưng vẫn phải giữ được lễ nghĩa.

Cái nhìn đầu tiên với mình rất quan trọng để quyết định xem có kết thân lâu dài được hay không. Khi đã hiểu nhau rồi thì muốn bỗ bã, xuề xòa thế nào cũng được.

Diên viên Doãn Quốc Đam: 'Hồng Diễm như đóa hoa hướng dương, đẹp thật sự!'

Anh đã chuẩn bị gì để đón Tết Tân Sửu chưa?

Vì các dự án còn dang dở nên hiện tại tôi cũng chưa chuẩn bị được gì. Từ sáng đến tối phải đi làm vì phim vừa làm vừa phát sóng nên gần như cả ekip phải dồn để quay cho kịp tiến độ.

Mặc dù Tết là dịp sum vầy nhưng giờ lại là thời điểm phức tạp vì dịch bệnh, để giữ an toàn nên mọi người hạn chế đi lại. Năm nay anh sẽ ăn Tết ở Hà Nội hay về quê?

Cũng đã có một vài năm mình không ăn Tết ở nhà nên bố mẹ cũng đã quen với việc đó. Cả năm cả tháng đi suốt, có khi năm về nhà vài lần nên cũng thấy hơi có lỗi với các cụ khi tết nhất sum vầy không thấy mặt con nhưng các cụ cũng thông cảm cho mình.

Với tình hình dịch bệnh năm nay thì không riêng gì mình mà cả nước đều phải chịu thiệt thòi chung. Để đảm bảo an toàn thứ nhất cho chính người thân trong gia đình cũng như xã hội thì bất đắc dĩ lắm mình cũng phải nén cái cá nhân của mình lại để mọi người được bình yên.

Đó là bất khả kháng rồi nên dù hơi buồn thì chắc mọi người trong gia đình cũng hiểu. Mình sẽ bù đắp lại cho gia đình khi hết dịch.

Năm 2021 anh đã có dự án hay kế hoạch gì chưa?

Hiện tại dự án phim “Hướng dương ngược nắng” vẫn sản xuất và sẽ kéo dài sang 2021 nên tôi đang tập trung vào dự án này. Ngoài ra tôi cũng đang ghi hình thêm dự án phim “Hương vị tình thân”. Điểm thú vị của dự án này là tôi may mắn được đóng thời trẻ của anh Võ Hoài Nam trong phim.

Đây là người nghê sĩ mà tôi ngưỡng mộ từ bé vì trên người anh lúc nào cũng toát ra khí chất đàn ông. Sau gần nhiều năm thì đây là lần quay trở lại với màn ảnh của anh ấy. 

Còn một vài dự án nữa tôi và ekip vẫn đang trong giai đoạn thu xếp chuẩn bị. Nếu không có dịch thì chắc cũng đã thực hiện rồi nhưng vì dịch nên sẽ phải lùi lại đến khoảng giữa năm hoặc cuối năm nay vì phim quay bối cảnh chính đa phần là các tỉnh vùng biên.

Đó là dự án mà VFC kỳ vọng rất nhiều, chúng tôi sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị một cách kỹ càng hơn.

Cảm ơn và chúc anh sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Mai Phương 

Ảnh: NVCC

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tài xế gặp em bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: 'Tôi không sợ cướp, lương tâm không cho phép bỏ qua'
icon

Một đoạn clip gần 4 phút do camera hành trình của xe ô tô ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình trong đêm khuya khiến cư dân mạng kinh ngạc.

 
 
Shark Phú tiết lộ con từng không biết bố làm gì, chỉ biết bố nhiều tiền
icon

Tâm sự của Shark Phú với dàn 'cá mập' đang nhận về nhiều sự chú ý của netizen.

 
 
Cô gái xúc động cầm trên tay “báu vật” sổ tiết kiệm của mẹ từ 40 năm trước
icon

Trải qua dòng chảy của thời gian, cuốn sổ tiết kiệm 41 năm tuổi không còn nhiều giá trị vật chất nhưng đó là một “báu vật” kỷ niệm của gia đình.

 
 
Độc đáo khẩu hiệu “Tôi đi bầu cử” giữa sân phơi lúa ở Nghệ An
icon

Khẩu hiệu 'Tôi đi bầu cử' được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa của Chủ tịch Hội nông dân xã ở Nghệ An nhanh chóng được lan tỏa trên cộng đồng mạng.

 
 
Nữ sinh lên mạng 'chém gió' gặp ngay cựu thí sinh Olympia
icon

Đây quả là một pha 'quê' hiếm thấy trong các cuộc tranh luận trên mạng xã hội!

 
 
Mặc xe cấp cứu hú còi liên tục 7km, xe tải không chịu nhường đường
icon

Một đoạn clip dài gần 5 phút do camera hành trình của xe cứu thương Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải không chịu nhường đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

 
Các bằng chứng về 'siêu' sức mạnh của CĐM Việt Nam, hễ ra tay là có ngay giải thưởng!
icon

Việc người hâm mộ bình chọn đã giúp Khánh Vân lọt vào top 21 Miss Universe 2020 chỉ là 1 trong số những 'thành tích' đáng nể của cộng đồng mạng Việt Nam. 

 
Chụp ảnh với hoa sen như các “nàng thơ” đang “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Những bức ảnh 'nàng thơ' thướt tha áo dài với cử chỉ e ấp nâng niu đóa hoa sen khiến cho bất cứ ai cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn.

 
Em bé 2 tuổi lọt thỏm trong bộ đồ phòng hộ tại khu cách ly khiến bao người xót xa
icon

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cháu bé 2 tuổi quấn chặt quần áo bảo hộ ở trong khu cách ly khiến nhiều người không khỏi xót xa.  

 
Nhan sắc Andrea Meza vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020
icon

Sau phần thi ứng xử với câu hỏi liên quan đại dịch Covid-19, người đẹp nóng bỏng người Mexico - Andrea Meza đã giành vương miện Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2020