Diễn viên Lan Phương: Tôi không bao giờ ghen tuông kiểu 'bám đuôi' chồng

Lan Phương tâm sự, cô không bao giờ bám chồng hay ghen tuông như nhân vật Dung trong phim "Trói buộc yêu thương" mà mình đang thể hiện. Bởi vì vợ chồng cô luôn có sự tin tưởng lẫn nhau.

Diễn viên Lan Phương sinh năm 1983. Cô luôn để lại ấn tượng với khán giả truyền hình qua những vai diễn đa màu sắc, cá tính như trong các phim: Cô gái xấu xí, Cả một đời ân oán, Nàng dâu order,… và hiện nay là phim Trói buộc yêu thương.

Bên cạnh sự nghiệp ổn định, Lan Phương còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã người Anh David Duffy. Từ sau khi về chung một nhà, cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống, công việc.

Trò chuyện với Infonet, nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống hôn nhân, gia đình của mình.

{keywords}
Diễn viên Lan Phương

Được biết, Lan Phương đang xuất hiện trên sóng truyền hình với vai Dung trong phim “Trói buộc yêu thương”. Cơ duyên nào đưa bạn đến với vai diễn này?

Tôi đóng vai Dung trong “Trói buộc yêu thương” khi nhận được cuộc gọi từ anh Hồng Phương là đạo diễn của bộ phim. Anh bảo với tôi rất hợp với vai diễn này.

Thêm nữa, “Trói buộc yêu thương” chuyển thể từ vở kịch “Mẹ và Người tình” của sân khấu Hồng Vân, hồi đó tôi cũng đóng chính vai Dung và có được Huy chương Vàng hội diễn Sân khấu Toàn quốc, và bây giờ lại đóng vai Dung nhưng là trên truyền hình. 

Lúc đầu đọc kịch bản bản thân tôi thấy khá đơn giản nhưng càng đóng càng hiểu nhân vật tốt hơn nên tôi rất thích nhân vật mà mình đảm nhiệm. Sau khoảng thời gian đầu đến phim trường, dần dần tôi không phải cố gắng diễn để giống nhân vật mà nhận ra Dung chính là da thịt của mình.

Nhiều khán giả nhận xét, vai diễn của bạn có tính giải trí rất cao, thậm chí được khán giả yêu quý nhất. Bạn thấy sao về vai diễn này?

Là một diễn viên, tôi thấy rất vui khi thấy khán giả yêu mến nhân vật mà mình thể hiện. Cá nhân tôi cũng thấy nhân vật Dung rất giải trí, có tính cách đáng yêu. Với tôi, nhân vật này giống như bất kỳ người phụ nữ nào trong cuộc sống mà mình đã gặp, họ có những nét chung, có một phần nào đó trong con người của nhân vật Dung.

Điển hình như việc khi Dung nghi ngờ, ghen tuông chồng nhưng khi chồng quay ra giải thích, xoa dịu chút xíu lại xuống nước nghe lời. Khi ai động đến lòng tự trọng, tự ái lại gồng lên để bảo vệ, còn với mẹ chồng cô ấy rất khép nép nhưng sau lưng mẹ chồng cô ấy thoải mái nói những điều mà bản thân băn khoăn, ấm ức.

Chính bởi lẽ đó, bản thân tôi đúc kết ra rằng nhân vật Dung lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, cố gồng lên để cho chồng và mọi người sợ nhưng ẩn bên trong cô ấy ngoan như một chú mèo con. 

Đấy là điều tôi khám phá ra được ở Dung và thầm hiểu rằng người phụ nữ nào cũng có những suy nghĩ giống như vậy.

Ở ngoài đời, bạn có hay ghen với chồng như nhân vật Dung, ghen theo kiểu “cái đuôi” bám chồng? Giả sử phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ xử lý thế nào?

Thật tâm phải nói rằng, ở ngoài tôi không giống nhân vật Dung chút nào cả. Đây cũng là nguyên nhân khiến thời gian đầu tôi cũng gặp khó khăn để hiểu nhân vật, cố gắng hoá thân thành nhân vật với mong muốn mọi người không cảm nhận được mình đang cố diễn.

Nếu cảm thấy ghen tuông thì tôi sẽ hỏi trực tiếp và lắng nghe lời giải thích từ chồng bởi mình luôn nghĩ trong cuộc sống, vợ chồng phải có sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Bạn từng chia sẻ rằng trong cuộc sống vợ chồng bạn độc lập về tài chính. Đã bao giờ bạn buộc chồng phải đưa tiền cho mình?

Từ trước đến nay, tôi và anh xã độc lập về tài chính nên không có chuyện mình yêu cầu anh ấy đưa tiền sau khi đi làm. Hơn nữa, nhà tôi cũng không có chuyện yêu cầu ai phải làm gì, mọi người đều ý thức, tự nguyện nên cả hai đều tôn trọng đồng tiền, sức lao động do mỗi người làm ra.

Vợ chồng đều tự nhận ra cần phải đóng góp, vun vén cho gia đình nên ai cũng cảm thấy thoải mái, không phải so đo, tính toán về vấn đề tài chính. Đến thời điểm hiện tại, điều này cũng hợp với gia đình tôi nên chưa có kế hoạch thay đổi trong thời gian tới.

{keywords}
Lan Phương kết hôn năm 2018 với người chồng ngoại quốc tên David Duffy. 

Có khi nào việc khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa ảnh hưởng đến tiếng nói chung của hai bạn không?

Không chỉ là 2 nước khác nhau, mà bất cứ 2 con người nào kể cả cùng sống tại một thành phố cũng đã có thể khác nhau rất nhiều về lối sống và cách suy nghĩ rồi.

Trong cuộc sống, hai vợ chồng tôi cũng gặp những vấn đề khó hiểu, khó giải thích bởi luôn có sự khác biệt về văn hoá, tư duy. Nhưng theo tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng, lắng nghe và không đặt cái tôi cá nhân lên cao, mọi chuyện sẽ có cách giải quyết một cách hoàn hảo.

Trong “Trói buộc yêu thương”, Phương vào vai con dâu có chút sợ mẹ chồng. Vậy ở ngoài đời, mối quan hệ giữa bạn và bố mẹ chồng như thế nào?

Trong phim nhân vật Dung sợ mẹ chồng một phép vì bà nghiêm khắc với con cái và có một quyền lực rất lớn. Chưa hết, nhân vật Dung còn hay bị mắng và lúc nào cũng có cảm giác không làm đúng ý mẹ chồng.

Còn ở ngoài đời, tôi với mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt đẹp, hai mẹ con luôn tôn trọng, thấu hiểu nhau.

Mẹ chồng tôi không bao giờ buộc tôi phải làm theo những gì mẹ nói. Mẹ chồng còn không can thiệp vào cuộc sống của chúng tôi, họ để vợ chồng tôi tự quyết định với nhiều sự ủng hộ, động viên.

Tôi sang thăm bố mẹ chồng một năm 2 lần, tôi nghĩ đó là đủ nhiều với việc 2 nước ở cách xa nhau. Năm nay, do dịch covid – 19 nên tôi chưa có dịp qua thăm ông bà được.

{keywords}
Lan Phương hạnh phúc bên con gái.  

Mỗi tháng chi phí sinh hoạt của gia đình bạn là bao nhiêu?

Cuộc sống luôn có sự chuyển động, thay đổi từng ngày nên cần phải có chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, mỗi tháng đều có sự khác nhau, ngoài những chi phí cố định như tiền học cho con, tiền ăn, tiền cho con đi chơi...

Có tháng khi tôi đi làm nhiều, không có thời gian mua sắm thì tiêu ít hơn. Còn khi sắp xếp được công việc, tôi có thời gian đi chơi nhiều hơn, mua sắm cho con nhiều hơn và có những nhu cầu mới tuỳ thời điểm thì chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn.

Bé Lina mới 2 tuổi nhưng bạn có định hướng cho con theo nghệ thuật như mình không?

Tôi luôn nghĩ rằng không nên định hướng con gái theo bất kỳ ý kiến nào của bản thân. Tôi luôn cố gắng theo dõi, cố gắng nhìn bé có những điểm mạnh, điểm yếu nào để dần dần phát triển trong môi trường tốt nhất.

{keywords}
Lan Phương cùng học cùng chơi với con gái bé bỏng.
{keywords}
Chồng Lan Phương cũng rất cưng chiều con gái.

Tôi quan trọng nhất là việc nuôi dạy con theo cách yêu thương con, không mắng mỏ, luôn tôn trọng ý muốn, suy nghĩ, cảm xúc của con. Tôi đối với con như một người bạn. Chính vì thế, em bé biết nghe lời và không bao giờ làm chuyện không đáng có, gây nguy hiểm đến chính mình.

Bất kể sau này con làm gì tôi cũng sẽ ủng hộ miễn điều đó là thế mạnh của con. Dù con có làm tốt hay không, tôi luôn đồng hành cùng con để con khám phá được chính bản thân mình.

Cảm ơn Lan Phương đã có cuộc trò chuyện thú vị này!

Mai Phương

Ảnh: NVCC

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !