4 cựu thí sinh 'dị nhân' Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng

Trong 4 cái tên này, Duy Bách là người duy nhất từng lọt vào Chung kết năm Olympia, 3 người còn lại cũng có những thành tích khá tốt.

Siêu Trí Tuệ là một trong những show truyền hình đình đám, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Không chỉ là chương trình mang tính giải trí, ở đó, người xem còn được tận mắt chứng kiến những bộ óc siêu phàm, làm nên những điều phi thường. Trong dàn thí sinh tham gia mùa 2 năm nay, có 4 cái tên từng xuất thân từ một chương trình về học thuật đáng chú ý không kém đó là Đường Lên Đỉnh Olympia. Điểm chung của họ trong lần trở lại này là đều chứng tỏ được năng lực tuyệt vời của mình để ghi danh vào biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Lê Duy Bách (Quý quân chung kết Olympia năm thứ 16)

Lê Duy Bách xuất hiện trong tập 6 Siêu Trí Tuệ đã khiến khán giả không khỏi sửng sốt trước màn thể hiện xuất sắc của mình và trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt số điểm tuyệt đối 150 từ ban giám khảo. Anh chàng được cho là người mang năng lực tổng hợp của cả hai Siêu Trí Tuệ mùa 1 Việt Hoàng - Huy Hoàng.

Trước đó, trong tập 6, chương trình đã mang đến cho Duy Bách thử thách "Số nguyên tố tung hoành". Nhiệm vụ của anh chàng là tìm ra mật mã được giấu kín. 9x không chỉ cùng lúc thực hiện đa nhiệm việc ghi nhớ các con số, tính toán, logic mà còn cần phân tích và loại trừ ba dãy số gây nhiễu chạy ngang dọc trên màn hình LED. Tuyển thủ này phải thực hiện vài nghìn phép tính. Chưa kể, sau khi tìm ra được 3 từ khóa, anh chàng phải liên kết những từ khóa đó thành mật mã.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 1.

Sự xuất sắc của Duy Bách khiến cả trường quay thán phục. Khách mời Trúc Nhân ngưỡng mộ bày tỏ: "Nhân cứ tưởng rằng là bạn chỉ giỏi Toán thôi, nhưng những kiến thức xã hội và lịch sử cũng không làm khó được bạn". Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho điểm 10 tuyệt đối trước trí tuệ hơn người của Duy Bách. Như vậy, anh chàng nhận về số điểm cao tuyệt đối 150 điểm, chính thức trở thành thành viên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Ngoài việc giữ kỷ lục điểm số tại chương trình ăn khách trên, cậu bạn còn đạt thành tích như cựu học sinh chuyên Hóa của trường THPT Hà Nội - Amsterdam, giải Nhất Học sinh giỏi Hóa cấp thành phố, thành viên đội tuyển dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Huy chương Đồng - Lập trình Quốc tế, vòng Châu Á - Thái Bình Dương, sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tiếng Anh IELTS 7.5.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 2.

Tại Đường Lên Đỉnh Olympia, Lê Duy Bách xếp vị trí Quý quân, đồng thời giữ kỷ lục điểm số của cuộc thi quý (380 điểm). Nhờ sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời và nụ cười luôn nở trên môi, nam sinh trường Ams được gọi là chàng trai đáng yêu nhất trận chung kết Olympia năm 16.

Lâm Nhựt Thịnh (Thứ 3 Quý 3 Olympia năm thứ 18)

Lâm Nhựt Thịnh (19 tuổi) - sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ tài chính trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.HCM cũng đã thành công với thử thách Sudoku lập phương - sự kết hợp giữa Mã đi tuần và Sudoku tốc độ trong tập 6.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 3.

Khối lập phương 4x4x4 khai triển thành 6 mặt, mỗi mặt có 16 ô vuông. Giám khảo tùy ý điền 2 con số và 2 màu sắc lên 4 ô vuông khác nhau. Tuyển thủ tiến hành điền các con số từ 1 đến 16 và 16 màu sắc lên 96 ô vuông với điều kiện: các số và các màu trong mỗi mặt, mỗi hàng, mỗi cột, mỗi vòng đều không được trùng nhau. Đồng thời, mỗi cặp số và màu chỉ được dùng đúng một lần duy nhất. Điền chính xác 96 ô vuông, thử thách thành công. 

Vô cùng bản lĩnh, Nhựt Thịnh tự đưa ra cột mốc cho bản thân là 35 phút để hoàn thành thử thách khiến BGK càng thêm ấn tượng về thí sinh trẻ tuổi này.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 4.

Trước khi đến với Siêu Trí Tuệ, Lâm Nhật Thịnh cùng từng gây sốt khi là đại diện của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM dự thi Đường Lên Đỉnh Olympia. Cậu bạn đã xuất sắc đứng nhất tuần và tháng với số điểm lần lượt là 270 và 260. Đến vòng thi quý, anh chàng gây tiếc nuối khi chịu thua trước Hoàng Cường, cũng là Quán quân của mùa thi năm đó.

 

Nguyễn Thục Nữ (Lọt vào vòng thi tháng năm thứ 14)

Xuất hiện ở tập 2 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, bác sĩ Thục Nữ đã gây ấn tượng khi đọc hết một lượng sách mà người Việt phải mất 833 năm mới đọc được. Dù chỉ mới 24 tuổi, nhưng Thục Nữ đã đọc hết 1.000 cuốn sách được viết bởi hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với 16 ngôn ngữ khác nhau. Cô nàng còn nhớ được các thông tin cơ bản về những tác phẩm mình đã đọc, bao gồm: Tên tác giả, nội dung chính, năm xuất bản và đơn vị phát hành.

Với màn thi đấu đỉnh cao, Thục Nữ đã nhận được tổng điểm cao nhất của tập 2 với 140 điểm, đạt điểm độ khó tuyệt đối của thử thách và chính thức ghi danh vào Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Cô nàng cũng đã "soán ngôi" kỷ lục gia thế giới khi đọc và ghi nhớ 1.000 cuốn sách bởi hơn 200 tác giả.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 5.

Ít ai biết rằng, Thục Nữ đã từng là thí sinh chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 14. Cô nàng đã xuất sắc ghi được 225 điểm để giành vị trí thứ 2 cuộc thi tuần năm đó. Thành tích này giúp Thục Nữ trở thành thí sinh về nhì có điểm cao nhất để góp mặt vào cuộc thi tháng. Đồng thời cô cũng là người có số điểm phần thi Tăng tốc cao thứ 3 của mùa thi năm đó.

Thục Nữ là cựu học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (tỉnh Quảng Nam). Khi tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ mùa 2, cô vừa tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa, khoa Y Dược của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cô hiện tại là quản trị viên của nhóm Nhã Nam Reading Group - một CLB dành cho những người thích đọc sách với hơn 70.000 thành viên.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 6.

Đỗ Thành Đạt (Lọt vào vòng thi tháng năm thứ 18)

Đúng như cái tên của mình, Thành Đạt có bảng thành tích học và khả năng ghi nhớ siêu đỉnh. Nam sinh xuất sắc thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối 150 trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Thử thách đặt ra cho Thành Đạt khiến ban giám khảo "sởn gai ốc" vì quá khó. Ở bước 1, có 105 khối đa diện, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 khối đã được khai triển thành hình 2 chiều. Hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại điểm sáng. Các điểm sáng này sẽ được giấu trong 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Tuyển thủ sẽ quan sát "bầu trời sao" này rồi sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng ra vị trí giấu các điểm sáng. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết định nâng độ khó khi cho sao chổi chuyển động trên màn hình suốt phần thi khiến thử thách càng thêm nhiễu. 

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Ảnh 7.

Đến với bước 2, thử thách đặt ra là từ những dấu chấm tìm trước đó, Thành Đạt phải dùng những mẫu hình đa giác 3D do chương trình cung cấp (tưởng tượng mô hình sau khi được phóng ra), cũng là 1 trong 105 khối 3D trên sân khấu. Với tất cả thử thách khó nhằn đó, Thành Đạt đã trở thành thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 150 trong mùa 2!

Hiện tại, Thành Đạt là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Anh chàng từng là thí sinh Olympia với vị trí Nhất tuần - Ba tháng. Nhờ thành tích đó, Thành Đạt trở thành 1 trong 22 thí sinh Olympia được tuyển thẳng vào trường đại học.

Ngoài đời, Thành Đạt là người vô cùng nhiều năng lượng, hâm mộ MC Trấn Thành và "cà khịa" siêu mặn. 

Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ

Câu hỏi tính bậc thang khiến thí sinh Olympia phải ngồi sụp xuống suy nghĩ

Câu hỏi trị giá 30 điểm này chỉ vỏn vẹn 20 giây cả đọc lẫn suy nghĩ kết quả!

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Búp bê Kumanthong là gì mà phụ huynh phản đối dữ dội khi xem clip của Thơ Nguyễn?
icon

Mới đây, Thơ Nguyễn – một trong 7 Youtuber nổi tiếng, có lượng người đăng ký 'khủng' nhất Việt Nam đã bị cộng đồng mạng phản đối dữ dội về clip liên quan tới búp bê.

 
 
Bức xúc đơn vị hút bể phốt tính tiền 'vô lý đùng đùng', thanh niên lên mạng kêu ca mới biết có nhiều người từng bị gian lận
icon

Mới đây, một facebooker đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện bức xúc khi thuê dịch vụ hút bể phốt bị tính sai khối lượng lên gấp 4 lần. Cư dân mạng rần rần chia sẻ các tình huống và kinh nghiệm để tránh bị lừa.

 
 
Em bé đáng yêu sở hữu style 'dưa hấu' gây hot mạng
icon

Chụp vui vui với quả dưa cũng hút nghìn like, ngắm khoảnh khắc nào nhìn cũng 'cưng muốn xỉu', em bé hot nhất mạng xã hội hôm nay là đây chứ đâu!  

 
 
Bộ ảnh cưới 'lạ đời' khiến người xem từ bật cười tới cảm phục
icon

Bộ ảnh cưới hoán đổi trang phục cô dâu, chú rể khiến không ít người bật cười, tuy nhiên  lý do thực sự phía sau lại vô cùng ý nghĩa.

 
 
Những cô gái 'não cá vàng': Người 'tiện tay' ném túi tiền vào thùng rác, kẻ vứt nhầm hộp quà đáng giá cả gia tài
icon

Chuyện thật như đùa về 2 cô gái “não cá vàng' hot nhất MXH Trung Quốc những ngày gần đây khiến người ta không biết nên khóc hay nên cười.

 
 
Câu tị nạnh hot nhất mạng xã hội ngày 8/3: 'Đến cột đèn còn có hoa'
icon

Sáng 8/3, hàng loạt cột đèn trên đường phố Hà Nội bỗng nhiên 'nở hoa' rực rỡ khiến người qua đường và cộng đồng mạng thổn thức.

 
Tỏ tình ngày 8/3, chàng trai “chết đứng” khi phát hiện cô gái đã có người yêu
icon

Cứ tưởng ngày 8/3 là cơ hội tuyệt vời để tỏ tình, chàng trai không ngờ trở thành “người thứ 3” trong câu chuyện của “hoa đã có chủ”.  

 
Phần trả lời của thí sinh Olympia vẫn gây bão sau 1 năm, MC Diệp Chi hài hước: “Như quát vào mặt vậy”
icon

Tuy đã dừng chân trên chặng đường Olympia nhưng Ngọc Mùi vẫn khiến khán giả và đặc biệt là MC Diệp Chi nhớ mãi không quên.

 
Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”
icon

Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

 
Tạt đầu ô tô trên cầu để nhặt tiền rơi, người đàn ông bất ngờ được cho thêm tiền và tặng xe mới
icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đi xe máy tạt đầu ô tô trên cầu chỉ để nhặt một tờ tiền rơi khiến chiếc xe Mercedes bị xây xước. Hành xử của tài xế ô tô khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm kích.