Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân
 

Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trường THCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.
Video: Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân.

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trườngTHCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.

Nhằm lan tỏa truyền thống hiếu học của Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân cùng gia đình ông đến thế hệ trẻ ngày nay, vào ngày 02/4/2019, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định số 906/QĐ – UBND về việc thành lập ngôi trường THCS mang tên ông - trường Trung học cơ sở Nguyễn Lân.

Năm học 2019 -2020, nhà trường vui mừng chào đón gần 400 học sinh các khối lớp 6,7,8. Mặc dù là ngôi trường trẻ vừa mới thành lập nhưng chúng tôi tin sức trẻ chính là động lực và sức mạnh để nhà trường vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

Để động viên, khích lệ các em học sinh, trong lời phát biểu chào mừng cô giáo Nguyễn Khánh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã động viên, nhắn nhủ các em với tình cảm ấm áp, gần gũi: "Chúng tôi mong muốn xây dựng một ngôi trường mà ở đó mỗi em học sinh đều cảm thấy 'Mỗi ngày đến trường là một ngày vui' được sống chan hòa, yêu thương bên thầy cô, bạn bè. Ở trường, các thầy cô sẽ luôn nghiêm khắc với học sinh nhưng sự nghiêm khắc ấy xuất phát điểm bắt nguồn từ tình yêu thương vô bờ dành cho các em. Và quan trọng hơn cả, các thầy cô tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, giúp các em phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để mỗi em là một giá trị khác biệt có ý nghĩa trong cuộc đời”.

Tuy là trường mới nhưng năm nay trường Nguyễn Lân cung không dùng bóng bay, thay vào đó chỉ có cờ và hoa.

Gia đình nhàgiáo Nhân dân Nguyễn Lân, tặng sách lưu niệm cho nhà trường nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên.

Tiết mục văn nghệ của trường THCS Nguyễn Lân.

 


Anh Hùng
Từ khóa: khai giảng trường nguyễn lân cố nhà giáo nguyễn lân trường thcs nguyễn lân
Chủ đề :

khai giảng

 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Thí sinh nào được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020?
icon

Mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 sắp bắt đầu. Nhiều thí sinh thắc mắc: Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực thể nào, có thay đổi gì so với năm 2019 không?

 
Rùng mình với căn phòng ‘bẩn hơn bãi rác’ của cô gái trẻ
icon

Hình ảnh một căn phòng bừa bội, bẩn thỉu như bãi rác được cho là của một cô gái trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không thể tin nổi.

 
Hà Nội có tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT 2020 cho học sinh lớp 12 không?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được giao cho địa phương quyền chủ động tổ chức. Sở GD&ĐT Hà Nội có tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử như mọi năm không?

 
7 thủ thuật tâm lý giúp chiếm thế thượng phong trong mọi tình huống
icon

Trong mọi cuộc giao tiếp, mỗi người cần “bỏ túi” vài thủ thuật tâm lý để giúp bản thân tự tin chiếm thế thượng phong.

Giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các tỉnh, Bộ GD&ĐT ngăn chặn “thỏa thuận ngầm chống trượt” ra sao?
icon

Đó là vấn đề nhiều người băn khoăn khi năm nay Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp và giao hoàn toàn kỳ thi này cho các tỉnh thực hiện.

Năm nay thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển thế nào?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm ngoái mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp. Vậy sau khi có kết quả thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển như năm ngoái không?

Hà Nội: Gần 1.900 trường tiểu học, mầm non đón học sinh trở lại
icon

Sau gần 3 tháng nghỉ học, hôm nay (11/5), gần 1.900 trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội mở cổng trường, chào đón học sinh quay lại trường học. 

Chân dung GS Phan Thành Nam, nhà toán học trẻ nhận giải thưởng danh giá của Hội Toán học châu Âu
icon

Phan Thành Nam hiện là giáo sư Đại học Ludwig-Maximlians, Đức, một nhà toán học trẻ người Việt, vừa được Hội toán học châu Âu trao giải thưởng (EMS).