Đức tiếp nhận SV Điều dưỡng ĐH Đông Á sang làm việc sau khi tốt nghiệp

Ngày 21/10, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Công ty TNHH Hợp tác đào tạo Đức Việt – đơn vị đối tác của Hiệp hội Caritas Mannheim (CHLB Đức) tại Việt Nam đã đạt được thỏa thuận hợp tác chương trình Điều dưỡng Đức dành cho sinh viên Đại học Đông Á.

Theo ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học (ĐH) Đông Á, việc đạt được với đối tác của Hiệp hội Caritas Mannheim thỏa thuận hợp tác chương trình Điều dưỡng Đức mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và làm việc tại CHLB Đức dành cho sinh viên (SV) Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Ký kết hợp tác đào tạo ngành Điều dưỡng giữa lãnh đạo ĐH Đông Á vàCông ty TNHH Hợp tác đào tạo Đức Việt – đơn vị đối tác của Hiệp hội Caritas Mannheim (CHLB Đức) tại Việt Nam (Ảnh: HC)

Ở giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược này, các chuyên gia của hai bên đã tiến hành so sánh tiến tới công nhận chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng của ĐH Đông Á tại CHLB Đức, đặc biệt là công nhận chất lượng giảng dạy thực nghiệm với hơn 50% thời lượng thực hành trực tiếp tại bệnh viện.

Đồng thời, Caritas Mannheim, ĐH Đông Á và Công ty Đức Việt cũng dành gói học bổng toàn phần lên đến 37 triệu đồng đào tạo đến thông thạo tiếng Đức ở trình độ B2 cho SV từ năm 3 ngành Điều dưỡng để sẵn sàng đáp ứng với yêu cầu làm việc tại Đức ngay khi ra trường.

Điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khóa học Điều dưỡng tại Việt Nam cùng khóa đào tạo 14 tháng để đạt trình độ tiếng Đức B2, 100% SV được đảm bảo làm việc ngay tại các cơ sở y tế thuộc Hiệp hội Caritas Mannheim tại Đức với vị trí trợ lý điều dưỡng trong năm đầu tiên mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác.

Các năm tiếp theo, những SV này sẽ làm việc trong vai trò điều dưỡng chính thức. Sau thời gian làm việc tại Đức, với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn Châu Âu được cấp khi vượt qua kì thi tại Đức không chỉ giúp SV có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể làm việc tại các nước châu Âu khác.

“Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng và các ngành khác được ĐH Đông Á ký kết và triển khai với các đối tác Nhật, Singapore đưa hơn 500 SV làm việc tại nước ngoài!” - ThS. Lương Minh Sâm cho hay.

 

Cũng theo ThS. Lương Minh Sâm, hiện có 2 SV ngành Điều dưỡng đầu tiên của ĐH Đông Á đã hoàn thành các thủ tục và đang chuẩn bị sang Đức làm việc theo hợp tác trên. Từ 10 - 20 SV sẽ tiếp tục sang Đức làm việc trong thời gian tới, hợp tác cũng mở ra hướng việc làm ổn định cho SV khi từ năm 2021-2022 trở đi sẽ có từ 30-50 SV được Caritas tiếp nhận làm việc mỗi năm.

“Hợp tác lần này không chỉ giúp tạo thêm nhiều việc làm cho SV ở nước ngoài mà còn góp phần nâng cao tiêu chuẩn đội ngũ điều dưỡng chất lượng cao, phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho miền Trung trong 5 - 10 năm đến, khi các lứa SV làm việc ở Đức, Nhật quay trở về phục vụ trong ngành y tế Việt Nam!” – ThS. Lương Minh Sâm đánh giá.

Được biết, đến hết tháng 6/2019, ĐH Đông Á đã ký hợp tác, trở thành đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 6.000 vị trí việc làm cho 82 đối tác lớn của Nhật Bản, CHLB Đức, Singapore như Tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; hệ thống siêu thị 7 - Eleven; Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,… các tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…

Trường cũng hợp tác toàn diện với 5 TP lớn của Nhật Bản là Yokohama, Maebashi, Chiba, Fukuoka, Shizuoka; các Hiệp hội CNTT Chiba, Hiệp hội Du lịch Tokyo; Học viện điều dưỡng Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi;… Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức...

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Đại học Đông Á CHLB Đức sinh viên điều dưỡng Nhật Bản Singapore
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Bác bảo vệ yêu đời vẽ lên thùng xốp “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Hình ảnh về bác bảo vệ bên những hình vẽ giản dị trên bìa các – tông, thùng xốp nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.