Đà Nẵng: Đầu tư hơn 37 tỉ đồng xây thêm cơ sở vật chất cho 5 trường học

Đó là các trường Trường THPT Nguyễn Hiền (quận Hải Châu), Trường tiểu học Hòa Tiến 2, Trường tiểu học Hòa Khương 1, Trường THCS Nguyễn Tri Phương (huyện Hòa Vang) và Trường THCS Hoàng Sa (quận Sơn Trà).

Ngày 25/9, Phòng Khoa giáo Văn xã (Sở KH-ĐT Đà Nẵng cho hay), UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 4110/QĐ-UBND ngày 16/9 phê duyệt chủ trương đầu tư  xây mới khối lớp học 3 tầng gồm bố trí không gian đa năng, 3 phòng bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh, 02 phòng bộ môn tại Trường THPT Nguyễn Hiền (61 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu).

Nhiều công trình trường học đang được TP Đà Nẵng đầu tư xây dựng (Ảnh: HC).

Được biết, Trường THPT Nguyễn Hiền hiện nay với quy mô 1.668 học sinh, gồm 42 lớp, 21 phòng học, 6 phòng bộ môn (1 phòng lý, 1 phòng hóa, 1 phòng sinh, 1 phòng ngoại ngữ, 2 phòng tin học). Hiện tại trường chỉ đáp ứng đủ số lượng phòng học chính khóa đối với học sinh.

Việc học tập các môn Giáo dục quốc phòng an ninh, Kỹ năng sống, Hướng nghiệp; bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu... phải tận dụng các phòng Thư viện, phòng Truyền thống, hội trường... phần nào ảnh hưởng đến công tác giảng dạy và học tập.

Do đó, việc đầu tư xây dựng mới khối lớp học 3 tầng nêu trên nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phục vụ nhu cầu dạy và học của nhà trường. Công trình có tổng mức đầu tư 8,771.022 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách TP. Sở GD-ĐT Đà Nẵng được giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án; thời gian thực hiện dự án năm 2019 – 2021.

Cũng trong ngày 16/9, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 4115/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư xây dựng Trường tiểu học Hòa Tiến 2 thôn Lệ Sơn Bắc, Trường tiểu học Hòa Khương 1 thôn Hương Lam, Trường THCS Nguyễn Tri Phương thuộc huyện Hòa Vang.

Việc đầu tư, xây dựng các công trình trên nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, đảm bảo phục vụ nhu cầu học tập của học sinh nhà trường trong những năm học đến, đặc biệt là các em học sinh đồng bào dân tộc Cơ tu (Trường THCS Nguyễn Tri Phương), qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Các công trình trên có tổng mức 28,497.811 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách TP Đà Nẵng, thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021. Công trình được giao cho UBND huyện Hòa Vang làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

 

Tiếp đó, ngày 19/9, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 4225/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 3 Trường THCS Hoàng Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), gồm xây mới khối nhà lớp học 03 tầng gồm sân đa năng, 02 phòng bộ môn có tổng mức đầu tư 6,747.762 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách TP Đà Nẵng, thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2021. Công trình được giao cho UBND quận Sơn Trà làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Trường THCS Hoàng Sa (trước đây là Trường THCS Lý Tự Trọng - cơ sở 2) thành lập theo Quyết định 2018/QĐ-UBND ngày 16/5/2016 của UBND quận Sơn Trà. Đến nay số lượng phòng học tại Trường THCS Hoàng Sa đã đáp ứng được nhu cầu; tuy nhiên các phòng học bộ môn hiện còn đang dạy học chung giữa các môn Hóa – Sinh, Lý – Công nghệ; các phòng Ngoại ngữ và Trình giảng đang sử dụng tạm các phòng học lý thuyết để dạy học nên không đảm bảo về diện tích, tiêu chuẩn theo quy định.

Ngoài ra, trường hiện chỉ có khu vực sảnh trống tại tầng 1 khối hiệu bộ 3 tầng với diện tích nhỏ, không đảm bảo phục vụ nhu cầu vui chơi, học tập của học sinh. Trường cũng chưa có khu thể thao ngoài trời đồng bộ để tổ chức học thể dục thể thao. Do vậy, việc tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn 3 Trường THCS Hoàng Sa để bố trí thêm phòng học bộ môn, sân đa năng trong nhà và khu thể dục thể thao cho nhà trường là cần thiết.

Như vậy, tổng mức đầu tư cho 05 công trình trường học nêu trên là 37,275.762 tỉ đồng.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sở GD-ĐT học sinh quận Hải Châu Sơn Trà Hoàng Sa trường học
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Nữ sinh sư phạm bị hiểu lầm mang giày thể thao khi đi thực tập
icon

Nói với Zing, Trần Thảo cho hay khi đứng trên bục giảng, cô luôn đi giày cao gót, đúng tác phong cô giáo. Chỉ khi tan trường, cô mới thay giày thể thao để đi xe máy cho an toàn.

 
Đối tượng sở hữu 'tấm vé' tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP.HCM
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố công tác tuyển sinh lớp 10 năm 2020 vào các trường công lập trên địa bàn.

 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Chàng trai bán thận để mua iPhone 4 chín năm trước giờ ra sao?
icon

Từ một thanh niên mạnh khỏe, cao 1,91 m, Tiểu Vương phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường sau khi bán một bên thận để mua iPhone và iPad cách đây 9 năm.

 
PGS.TS Phạm Tiến Sơn: “Ẩn cư” ở Đà Lạt để làm toán
icon

Gần như hầu hết các công trình nghiên cứu của PGS. TS Phạm Tiến Sơn (Khoa Toán tin, trường Đại học Đà Lạt), trong đó có bài báo được đề cử giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020, đều được hình thành và hoàn thiện ở Đà Lạt.

Chuyện tình đáng yêu của cô gái “nấm lùn” 1m52 và chàng trai 1m83
icon

Chiều cao chênh nhau đến 31cm khiến cặp đôi Huỳnh Tường và Thu Hiền luôn thu hút ánh mắt chú ý của mọi người xung quanh mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

Đại học Ngoại thương Hà Nội tuyển sinh 2020 có gì mới?
icon

ĐH Ngoại Thương Hà Nội từ lâu được coi là top đầu về đào tạo khối ngành kinh tế. Tuyển sinh 2020 của ĐH Ngoại thương có gì mới, trường có mở thêm ngành hot không, cơ hội việc làm tương lai thế nào, sinh viên thực tập ra sao?

Đố vui cuối tuần: kiểm tra khả năng tư duy hình học của bạn
icon

Hãy tham gia thử thách này cùng với những người bạn vào tối cuối tuần - để xem bạn trả lời đúng không nhé!

Tôi muốn kết hôn mà gặp toàn người... gì đâu
icon

Tôi cũng sợ ế chứ, nhưng thà ế còn hơn sống với những kẻ chẳng ra gì.