14 ngày thử thách đánh bay corona phiên bản 'bác nông dân' gây sốt mạng xã hội

Mới đây, một clip có tên '14 ngày thử thách đánh bay corona phiên bản 'bác nông dân' của nam sinh Đại học Nông lâm Huế gây sốt cộng đồng mạng vì những thông điệp lan tỏa đến mọi người.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội video "14 ngày thử thách đánh bay corona phiên bản bác nông dân" của nam sinh này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi sự ngộ nghĩnh, đáng yêu khi lan tỏa thông điệp chung tay đánh bay dịch bệnh.

14 ngày thử thách đánh bay corona phiên bản "bác nông dân" 
 Chia sẻ về vấn đề này, chủ nhân video - nam sinh Nguyễn Hữu Tín (K51 sinh viên Khoa Chăn nuôi Thú y - ĐH Nông Lâm Huế) cho hay: "Trước chiến dịch cả nước cùng nhau chống dịch Covid-19. Em rất xúc động khi thấy những nghĩa cử cao đẹp của mọi người, người người yêu thương chia sẻ lẫn nhau, về thức ăn, nước uống, cả vật chất lẫn tinh thần...
Cùng với đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ tuyến đầu phòng bệnh, lan tỏa rất lớn niềm tin và hy vọng đến mọi người.

Các chiến dịch như Bài hát rửa tay, Việt Nam ơi phiên bản Covid-19 làm em rất xúc động. Chính vì đó nên em quyết định cùng nhà trường cộng hưởng chiến dịch này, lan tỏa một phần sức mình đến cộng đồng. Vừa thể hiện sự sáng tạo, niềm tin của tuổi trẻ trước dịch bệnh này.

Chỉ cần một que diêm đổ xuống thì sẽ có những que diêm tiếp theo tiếp tục tiếp tục mãi.  Việt Nam tiến lên nhất định chúng ta sẽ làm được, chiến thắng dịch bệnh!".

Nguyễn Hữu Tín - sinh viên K51 Khoa Chăn nuôi Thú y (ĐH Nông Lâm Huế)

Ở một diễn biến liên quan, để lan tỏa thông điệp "chung tay đánh bay dịch bệnh" nối tiếp sau thử thách ảnh “Together we win - Chiến thắng Covid-19” nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dùng mạng xã hội trong cả nước, Thành đoàn Hà Nội cũng vừa phát động hai thử thách thú vị mới trên mạng xã hội là "thử thách đánh bại Covid - 19" và "thử thách 15 ngày chia sẻ".

Theo Thành đoàn Hà Nội, thử thách 15 ngày chia sẻ được triển khai tập trung trên mạng xã hội facebook với mong muốn mỗi người dùng mạng xã hội khi tham gia thử thách sẽ trở thành một “chiến sỹ”, một tuyên truyền viên tích cực trên “mặt trận” mạng xã hội; để mỗi đoàn viên, thanh niên, công dân Thủ đô khi ở nhà vẫn sẽ thực hiện được những phần việc có ích trong chung tay tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, các bước tham gia "thử thách đánh bại Covid - 19" bao gồm: Người hoặc đơn vị tham gia quay video nhảy trên nền nhạc ca khúc Ghen Cô-vy (Khắc Hưng, Erik, Min) và ca khúc Việt Nam ơi! (Minh Beta) đã được mix lại với nhau (nhạc do BTC cung cấp).

Trong video lan tỏa thông điệp bài hát thông qua các động tác nhảy (tự do sáng tạo) và các hoạt động/hành động tham gia phòng, chống dịch hoặc thiết kế theo một cốt truyện có ý nghĩa...

Sau khi hoàn thành, người chơi đăng tải video lên Facebook cá nhân hoặc fanpage của đơn vị, đăng kèm hastag #thanhnienThudo #thachthuccovid #dancechallenge #defeatcovid và “thách thức” ít nhất 03 người bạn (hoặc đơn vị bạn) bằng cách “tag” (gắn thẻ) vào clip với trạng thái: "Tôi gửi lời thách đấu tham gia thử thách nhảy Defeat Covid tới ...).

Cuối cùng, người hoặc đơn vị tham gia gửi video về BTC bằng cách gửi qua email để Thành đoàn Hà Nội tổng hợp, đăng tải.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

 
Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.