14.000 sinh viên y khoa trở lại trường giữa mùa dịch
 

14.000 sinh viên y khoa trở lại trường giữa mùa dịch

Sáng nay 9/3, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM quay lại giảng đường sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19. Đây là trường đại học duy nhất ở TP.HCM mở cửa trở lại tính đến thời điểm này.
Trường ĐH Y dược TPHCM là trường duy nhất đón khoảng 14.000 sinh viên ĐH và sau ĐH học trở lại vào tuần này trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Tuy nhiên, sáng nay, nhiều sinh viên y khoa vẫn tự tin đến giảng đường. Lê Nhất Thành, sinh viên năm nhất ngành Y đa khoa, cho biết sau thời gian nghỉ dài, khi trở lại trường được thầy cô hướng dẫn cách phòng chống bệnh nên em cũng an tâm đến lớp hơn.
Theo lãnh đạo nhà trường, sinh viên y khoa có kiến thức trong công tác phòng chống dịch. Đây cũng là đội ngũ dự bị khi TP.HCM thiếu hụt nguồn y bác sĩ nếu dịch Covid-19 bùng phát. Nhà trường cũng cam kết các biện pháp đảm bảo an toàn khi sinh viên trở lại trường học.
Nụ cười vui vẻ của những sinh viên đại học Y dược khi trở lại trường, gặp lại bạn
Hồng Tấn Đạt, sinh viên năm thứ nhất cho biết hôm nay em học môn sinh hóa. Đến lớp, thầy cô thông tin về tình hình dịch bệnh nên các em cũng hiểu nhiều hơn.
Sinh viên nước ngoài được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để vào trường. Khi sinh viên trở lại trường, lực lượng bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt.
Hầu hết sinh viên sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Bên trong phòng thực hành Khoa Răng hàm mặt
 
Phát biểu trong buổi họp với UBND TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 6/3, PGS.TS Trần Diệp Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường - cho rằng: “Ngành y có đặc thù là nhiều môn thực hành, nếu học online sẽ rất khó. Sinh viên y đi học lại sớm để tham gia tập huấn, sẵn sàng phục vụ cho đội ngũ công tác phòng chống Covid-19 tại các bệnh viện, cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình”.
Bên ngoài hành lang lớp học.
Sinh viên trao đổi bên trong sân trường.
Vẫn có những em còn tâm lý e ngại khi trở lại trường học...
Trong tuần đầu tiên này, nhà trường sẽ tập huấn cho sinh viên về phòng chống dịch.Nếu sinh viên có triệu chứng lâm sàng nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ như hướng dẫn thì đến cơ sở y tế hoặc cách lytheo quy định.
T.Tùng
 
List comment
 
 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

 
 
Cảnh báo cuộc gọi, tin nhắn gạ gẫm của 'sugar daddy'
icon

'Em ơi 20 triệu đồng/tháng, ngoan sẽ được thưởng thêm. Đồng ý nhắn lại cho anh nhé'. Đó là lời chào mời qua điện thoại được đưa ra với hot girl C.A, khiến nữ sinh 20 tuổi bất ngờ xen lẫn lo lắng.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 năm 2020 TP.HCM chi tiết 13 trường THPT
icon

Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2020 của 13 trường trên địa bàn.

 
 
Vlogger Hàn bật khóc vì bị chế giễu mặt to, nhiều dân mạng chế ảnh
icon

Có khuôn mặt đầy đặn, Cha Min Kyung đau lòng khi thường xuyên trở thành chủ đề chế giễu, trêu chọc trên mạng xã hội.

 
 
Phú Yên: Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh công bố điểm chuẩn vào lớp 10
icon

Chiều ngày 28/7, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đã công bố điểm chuẩn để thí sinh đủ điều kiện vào học lớp 10 ở trường này, điểm chuẩn cao nhất thuộc về môn tiếng Anh, thấp nhất là môn Tin học.

 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
Cháu gái chụp ảnh bà ngoại 81 tuổi thần thái 'chất' như Vedette
icon

Bộ ảnh cháu gái chụp bà ngoại 81 tuổi trong bộ trang phục thời trang với thần thái người mẫu đang thu hút sự quan tâm, yêu thích của nhiều người.

 
Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.