Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Theo RT, đoạn video ghi lại lời cảm ơn của người lính trên được đưa ra trong bối cảnh một số phương tiện hạng nặng do Mỹ sản xuất và được chuyển cho Ukraine bị phá hủy trong vòng chưa đầy một tuần. 

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một quân nhân Nga mặc đồ quân sự, đội mũ bảo hiểm và che mặt nói: "Chúng tôi, những chiến binh Nga bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với ông Biden vì gửi xe tăng Abrams cho Ukraine". Trong video, người lính trên nói với Tổng thống Mỹ bằng tiếng Anh. 

Người này giải thích rằng các binh sĩ Nga sẽ được thưởng cho mỗi thiết bị phương Tây bị phá hủy đồng thời kêu gọi Tổng thống Mỹ gửi thêm xe tăng Abrams cho Ukraine vì số xe tăng chuyển tới Ukraine quá ít, khiến họ mất nhiều thời gian để săn lùng chúng. 

Ban đầu, Mỹ thông báo chuyển 31 xe tăng Abrams cho Ukraine vào tháng 1/2023 nhưng mãi tới mùa thu, số hàng mới đến nơi và tới tháng 2 vừa qua, xe tăng Abrams mới có mặt ở khu vực chiến sự. 

Người lính Nga cho hay, chắc chắn số xe tăng Mỹ ở Ukraine không đủ để mỗi quân nhân Nga nhận được tiền thưởng. Quân nhân này còn đùa rằng sẽ trích 10% cho nhà lãnh đạo Mỹ từ khoản tiền thưởng phá hủy xe tăng của Mỹ. 

Trước đó, một nhà báo Nga cho biết, một xe tăng Abrams và một xe rà phá bom mình đặt trên khung gầm của xe tăng Abrams đã bị phá hủy ở Donbass. Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phá hủy xe bọc thép hạng nặng đầu tiên do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột ở Ukraine. 

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !