Giấu gần 6 tấn tê tê trong tàu chở cá hồng

Phát hiện gần 6 tấn tê tê nguyên con đã đánh vẩy giấu trong các  hộp carton chứa cá hồng đông lạnh.

Qua công tác nắm tình hình, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan TP Hải Phòng thu thập thông tin nghi vấn về lô hàng đông lạnh đóng trong 1 container số TRIU8929319 thuộc vận đơn BTU13002387 vận chuyển đến cảng Hải Phòng theo tàu Marina Logistics, người nhận hàng là Công ty Cổ phần thương mại Trung Thành có trụ sở tại Quảng Ninh (đã từ chối nhận hàng).

Giấu gần 6 tấn tê tê trong tàu chở cá hồng - ảnh 1

Nhận thấy lô hàng có dấu hiệu vi phạm hành chính, ngày 11-10 tại cảng Hải Phòng, Đội Kiểm soát Hải quan đã ra quyết định khám đồ vật theo thủ tục hành chính. Kết quả kiểm tra phát hiện nhiều hộp carton chứa tê tê nguyên con (không còn vẩy) có tổng khối lượng hơn 5.900kg được giấu lẫn với các hộp carton chứa cá hồng đông lạnh.

Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng đã lập biên bản và tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên. Tê tê là mặt hàng nằm trong danh mục cấm buôn bán theo Công ước quốc tế về buôn bán các loại động thực vật hoang dã nguy cấp.

Vụ việc đang được Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ. 

Nguồn: Báo Hải quan

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.