Giáp Tết, mẹ chồng gọi tôi xuống rồi đưa cho cả một lượng vàng

Hành động của mẹ chồng đã khiến tôi tròn mắt kinh ngạc và nể phục bà.

Tôi là dâu mới. Vì thế, tôi luôn giữ kẽ, không bao giờ dám sỗ sàng hay thoải mái quá mức trước mặt mọi người. Bố mẹ chồng tôi cũng hiền, ít nói. Có khi, mẹ chồng chủ động bắt chuyện, hỏi han nhưng tôi cũng trả lời cho có rồi tìm lý do để trốn lên phòng.

Nhà tôi ở xa, ngay từ đầu tôi đã xác định năm nay không về nhà ăn Tết được. Nghĩ đến đó, tôi lại chạnh lòng và buồn. Mấy hôm trước, bố gọi điện báo mẹ phát bệnh tim trở lại, tôi càng sầu hơn.

Không ngờ sáng hôm qua, mẹ chồng lại gọi vợ chồng tôi xuống nói chuyện. Bà trách tôi không xem bà như mẹ ruột, giữ khoảng cách với gia đình chồng. Nếu như chồng tôi không nói lại chuyện mẹ tôi bệnh thì bà sẽ không thể biết được và đã "sống lỗi" với thông gia rồi.

Rồi mẹ chồng lấy ra một lượng vàng, dúi vào tay tôi. "Tiền mặt mẹ gửi tiết kiệm hết rồi. Con cầm lấy số vàng này, bán đi để có tiền về quê thăm mẹ. Mua đồ gì ngon, bổ biếu ông bà. Rồi mùng 3 Tết, hai đứa sắp xếp về nhà lại là được rồi".

Tôi sững người. Mẹ chồng ân cần nói bà xem tôi như con gái nên nhiều khi muốn trò chuyện thân mật với tôi, mà tôi cứ giữ khoảng cách nên bà rất khó chịu. "Mẹ hy vọng con sẽ xem đây là nhà của chính mình".

Tôi nghẹn ngào ôm lấy mẹ mà khóc nức nở. Thì ra, bao lâu nay, chỉ có mình tôi là sống khép kín thôi. Còn gia đình chồng vẫn luôn đợi tôi mở lòng với mọi người. Nếu tôi đi, nhà chỉ còn hai vợ chồng già vì chồng tôi là con trai độc nhất. Hay tôi bảo chồng cứ ở lại với bố mẹ, một mình tôi về quê thôi? Như vậy liệu có ổn không?

(uyenthao...@gmail.com)

Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu

Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu

Nghe tôi tuyên bố năm nay sẽ về ngoại ăn Tết, mẹ chồng không đồng ý nhưng tôi nói điều này khiến bà á khẩu.

Theo ttvn.toquoc.vn

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !