Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

The Observer đưa tin, công đoàn bảo vệ quyền của giáo viên trên khắp nước Anh đã lên tiếng về tình trạng tồi tệ của thị trường lao động học đường. Theo tổ chức này, lương của nhiều giáo viên không đủ để trang trải chi phí ăn uống, thuê nhà và các nhu cầu cơ bản khác. Do đó, các giáo viên đang tìm kiếm công việc bán thời gian và thậm chí một số người trong số họ đang tìm kiếm nhiều việc cùng một lúc.

Theo ghi nhận, có thể thấy những giáo viên khó khăn đang lái xe taxi hoặc đạp xe làm người chuyển phát nhanh, cũng như ở quán bar hoặc sửa chữa ô tô. Một số chọn con đường gia sư cá nhân.

Tiền lương hàng tháng không đủ trả các khoản chi tiêu cơ bản, nhiều giáo viên Anh phải làm thêm để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: Pixabay)

Garry Ratcliffe, Giám đốc điều hành của Galaxy Trust - tổ chức điều hành 9 trường học ở Kent (Anh), cho biết các giáo viên ở bang của ông phải khiêu vũ vào buổi tối tại một nhà hàng Hy Lạp và thậm chí phải làm việc tại một trang trại.

Ông Ratcliffe lưu ý rằng các giáo viên không tìm kiếm công việc bán thời gian để tiết kiệm cho các kỳ nghỉ và các chi phí bổ sung khác. Theo ông Ratcliffe, cấp dưới làm việc để tiếp tục sống. Hơn nữa, nhiều giáo viên buộc phải từ bỏ ô tô và chuyển sang phương tiện công cộng do dịch vụ đắt đỏ và giá xăng dầu tăng cao.

Theo ông Ratcliffe, một trong những trường học của ông có một ngân hàng thực phẩm dành cho các gia đình có học sinh khó khăn, tuy nhiên trước những sự kiện gần đây, ông đã tạo ra một tủ thực phẩm khẩn cấp miễn phí ngay trong phòng giáo viên. Nó chứa đầy thức ăn hàng ngày và mọi người có thể sử dụng chúng khi cần thiết.

Ngoài ra, Quỹ Ratcliffe đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy khó khăn tài chính có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của giáo viên và hạnh phúc trong công việc.

“Họ đang làm việc để tồn tại, không phải làm việc để phát triển”, ông Ratcliffe cho biết thêm.

Theo một cuộc khảo sát của tổ chức từ thiện Hỗ trợ Giáo dục, hơn một nửa số nhà giáo dục muốn nghỉ việc vì công việc của họ bị đánh giá thấp và không có khả năng thanh toán các hóa đơn.

Ông Patrick Roach, Tổng thư ký của Hiệp hội giáo viên NASUWT, cho biết dù phải đương đầu với "khối lượng công việc chưa từng có", nhiều giáo viên vẫn phải làm thêm ngoài giờ học để đối phó với tình trạng bão giá. Nhiều người kiệt sức và đang phải cân nhắc về việc có nên gắn bó với nghề giáo hay không.

Thanh Bình (lược dịch)

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !