“Giáo sư” Xoay gửi lời chúc đầy ẩn ý cho sĩ tử thi ĐH

Từ một câu chuyện lỡ chuyến xe từ Nam Định về Hà Nội của mình, “giáo sư” Cù Trọng Xoay đã dẫn sang chuyện đậu rớt trong kỳ thi đại học đang cận kề.

“Giáo sư” Xoay gửi lời chúc đầy ẩn ý cho sĩ tử thi ĐH

Chỉ mới xuất hiện trên mạng xã hội Facebook 43 phút nhưng lời chúc của “giáo sư” Xoay dành cho các sĩ tử trước ngày thi đại học đã thu hút hơn 3.000 người thích, 246 bình luận và 113 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đông nghẹt trong ngày làm thủ tục dự thi đại học

Gần 720.000 sĩ tử làm thủ tục dự thi ĐH

“Giáo sư” Xoay gửi lời chúc đầy ẩn ý cho sĩ tử thi ĐH

Từ một câu chuyện lỡ chuyến xe từ Nam Định về Hà Nội của mình, “giáo sư” Cù Trọng Xoay đã dẫn sang chuyện đậu rớt trong kỳ thi đại học đang cận kề. Vì lỡ chuyến xe khách nên “giáo sư” đã phải bắt đại một chiếc xe về Hà Nội, không ngờ lại được miễn luôn tiền xe, hành trình về Hà Nội bởi vậy cũng trở nên suôn sẻ.

Ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện cả triệu ước mơ chen chân vào những ngôi trường đại học mà chắc chắn là không bao giờ đủ chỗ cho tất cả. "Xét cho cùng học đại học cũng là một dạng phương tiện chở ta đến đích thành công mà thôi (mà cũng chưa chắc đâu). Còn rất nhiều phương tiện và cơ hội khác cũng có thể đưa ta đến đích thành công. Nên anh em sĩ tử cứ tự tin mà "chiến đấu" hết mình đi. Nếu có trượt thì cũng còn nhiều phương tiện khác có thể đưa ta đến với thành công. Lo gì!”.

Đa số các bình luận đều cho rằng đây là lời chúc thực sự ý nghĩa dành tặng các sĩ từ trước kỳ thi đại học đầy thử thách.

Một nickname có tên Thành Khổng bình luận: “Không phải mọi thành công đều đến từ cánh cổng trường đại học. Mà không phải ai bước ra từ cánh cổng trường đại học cũng thành công...”.

Còn một bạn có nickname Hằng Hóm Hỉnh lại cho rằng: Đúng là đại học nhiều khi không phải là cái đích cuối cùng, nhưng ai cũng phải hăm hở chạy tới một lần trong đời, cho biết sức của mình tới đâu...

Hương Thi

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !