Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại Cần Thơ

Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11/2018, tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ.

Dự kiến chương trình này sẽ có nhiều sự kiện có quy mô lớn, nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Nghi thức đập rượu trong Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 3

Được biết, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 do UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức. Tham gia vào sự kiện này còn có Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản), các tổ chức như Tổ chức thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cùng các Câu lạc bộ Các Trung tâm Xúc tiến ĐBSCL (MekongPC)…

Sẽ có 120 gian hàng Việt Nam và Nhật Bản trưng bày, giới thiệu các sản phẩm ưu việt của các địa phương và doanh nghiệp 2 nước. Hiện nay, đã có 120 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tham dự chương trình này.

Ngoài ra, chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 còn có nhiều sự kiện khác như Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản-Mekong; Hội chợ việc làm (Tổ chức Japan Job Fair); Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản; Tham quan chợ nổi Cái Răng và vườn trái cây; Chuyến khảo sát doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL của doanh nghiệp Nhật Bản; Triển lãm ảnh chủ đề: “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản; Lễ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt-Nhật; Hội thảo giao lưu Văn hóa Việt-Nhật ĐBSCL-Cần Thơ 2018; Lễ khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ thông tin giữa Trường đại học Cần Thơ và các doanh nghiệp Nhật Bản…

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chương trình này, VCCI Cần Thơ sẽ cùng Tập đoàn Brain Works đàm phán với hãng hàng không Việt Nam, thuê chuyên cơ để đưa đoàn doanh nghiệp Nhật Bản bay thẳng đến Cần Thơ. Nếu thuê được chuyên cơ bay thẳng đến Cần Thơ, số doanh nghiệp Nhật Bản có thể sẽ tăng lên, từ 120 lên đến 200 doanh nghiệp.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đề nghị các sở ngành có liên quan các sự kiện trong Chương trình có kế hoạch chương trình cụ thể để tháng 9 thông qua chính thức.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !