Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thành phố.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Việc làm này nhằm bảo sức khỏe và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với người dân  tại khu cách ly tập trung và các bệnh viện.

Theo đó, ngày 30/8/2021, Đoàn kiểm tra Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, do Công ty TNHH VNFood hoạt động chế biến và cung cấp suất ăn sẵn cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo thông tin ghi nhận, cơ sở còn cung cấp suất ăn cho 2 bệnh viện khác là Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi và 11 điểm cách ly tập trung, chốt kiểm soát phòng, chống dịch khác với số lượng lên đến hơn 10.000 suất mỗi ngày.

Qua kiểm tra thực tế, cơ sở chế biến cơ bản chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu. Đối với công tác phòng chống dịch tại công ty, toàn bộ nhân viên đã được tiêm 1 mũi vắc-xin, xét nghiệm COVID-19 với tần suất 3 ngày/lần và thực hiện phương án “3 tại chỗ” theo quy định phòng, chống dịch của thành phố.

Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, hướng dẫn và đề nghị cơ sở khắc phục vấn đề giữ khoảng cách tối thiểu trong quá trình làm việc và thực hiện nghiêm các quy định khác về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra đối với Hộ kinh doanh Quý Thảo, là cơ sở cung cấp suất ăn cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến nằm cách xa khu dân cư, sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển suất ăn đến khu cách ly, cung cấp 395 suất ăn/buổi. Cơ sở cơ bản đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Tuy nhiên, cơ sở chưa thực hiện đúng việc ghi sổ kiểm thực ba bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !