Giải thưởng KOVA lần thứ 15: Vinh danh 2 công trình và nhiều tấm gương tử tế

Ngày 2/12, Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 15 do Tập đoàn Sơn KOVA tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là Giải thưởng thường niên uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002 và từ năm 2012, Giải thưởng KOVA được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Ủy ban giải thưởng.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vàChủ tịch Tập đoàn sơn KOVA Nguyễn Thị Hòe trao giải thưởngcho tập thể Vùng 4 Hải quân

Tại lễ trao giải, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những cống hiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòe cũng như những thành công của Tập đoàn sơn KOVA trong suốt thời gian qua. Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc đối với những người nhận giải thưởng mà nó còn lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công.

Trải qua 15 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt xuất sắc trên khắp cả nước, trao cho nhiều công trình khoa học ứng dụng, tấm gương người tốt việc tốt và các sinh viên có triển vọng nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, giải thưởng đã trao hàng nghìn học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Trao giải thưởng cho tập thể Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM với chương trình xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD

Giải thưởng KOVA gồm 4 hạng mục chính ở nhiều lĩnh vực gồm các hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó. Giải có giá trị cao nhất lên đến 50 triệu đồng.

Năm nay, ở hạng mục Kiến tạo, Giải thưởng KOVA vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực y học, đó là: chương trình “Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay” của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Công trình “Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến” của Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao giải thưởng ở hạng mục Sống đẹp cho 4 cô giáo mầm non Phú Yên và chị Nguyễn Thị Thu Hiền


Ở hạng mục Sống đẹp, giải thưởng trao cho 2 tập thể và 6 cá nhân, vinh danh các tấm gương nổi bật, những việc làm tử tế, cao đẹp của họ đã góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về những người Việt đầy tử tế và lòng nhân ái.

Giải được trao tặng cho tập thể Vùng 4 Hải quân và Đại úy Lê Văn Quân-Thuyền trưởng tàu Trường sa 21-Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, là những cá nhân/tập thể tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Giải thưởng KOVA lần thứ 15 còn trao cho 118 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng vẫn vươn lên học giỏi

Ngoài ra, giải Sống đẹp còn vinh danh 4 giáo viên mầm non Phú Yên cứu 15 trẻ thoát cơn lũ dữ vào cuối năm 2016; Bà Ngô Thị Hai (101 tuổi- TP.HCM)- nữ điều dưỡng đầu tiên tại Việt Nam; Bà Lê Thị Ngà- Phó Ban Bảo vệ Dân phố phường Cầu Kho, TP.HCM; bà K’Hiếu- người mẹ Cơ Ho của những đứa trẻ mồ côi (Lâm Hà-Lâm Đồng); Bà Nguyễn Thị Thông (Hậu Lộc, Thanh Hóa) 17 năm dạy học miễn phí cho trẻ em khó khăn, khuyết tật, xóa mù chữ cho phụ nữ xã Ngư Lộc; Chị Nguyễn Thị Thu Hiền (Thanh Hóa) bị khuyết tật bẩm sinh, hơn 36 tuổi chỉ 88cm, nhưng làm chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho hơn 30 người lao động.

Ở hạng mục Triển vọng có 7 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học được trao giải. Hạng mục Học bổng nghị lực KOVA được Ủy ban Giải thưởng trao cho 118 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng vẫn vươn lên học giỏi từ 41 trường đại học công lập trên cả nước.

Diệu Thùy

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !