Giải mã cuộc sống khó tin của con người thời tiền sử

Các chuyên gia, nhà khoa học đã có những phát hiện đáng chú ý về cuộc sống của con người thời tiền sử như chuyện ăn uống, nơi ở, vũ khí sử dụng... Trong số này, một số sự thật về họ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nhà khoa học chỉ ra, cuộc sống của con người thời tiền sử bắt đầu ở châu Phi. Khi ấy, con người sống trong các hang động. Do vậy, các chuyên gia có những phát hiện đáng chú ý về người tiền sử trong các hang động cổ xưa.

Cuộc sống của con người thời tiền sử bắt đầu ở châu Phi.

Những bằng chứng khảo cổ chỉ ra con người có cuộc sống khá tốt vào thời tiền sử. Họ sống chủ yếu bằng săn bắt hái lượm. Các loại hoa quả khi ấy rất phong phú và đa dạng, dễ được con người tìm thấy. Con người thời tiền sử có dáng vóc khá to lớn và thông minh nên việc săn bắn khá hiệu quả. Những loài thú mà con người đi săn khi ấy có kích thước khá lớn và di chuyển chậm nên dễ dàng bị bắt.

Con người thời tiền sử có dáng vóc khá to lớn và thông minh nên việc săn bắn khá hiệu quả.

Những bằng chứng khảo cổ cũng chỉ ra con người thời tiền sử đã thuần hóa loài chó từ rất sớm.

Theo kết quả nghiên cứu của giáo sư khảo cổ học McAllister, một người tiền sử bình thường có thể chạy chân trần trên mặt đường gồ ghề với tốc độ 37km/giờ. Trong khi đó, những người khỏe mạnh hơn có thể dễ dàng đạt tốc độ 45km/giờ.

Người tiền sử được chứng minh là có sự phát triển vượt trội.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cũng chỉ ra phụ nữ thời tiền sử có chiều cao cùng kích thước cơ thể vượt trội hơn nhiều so với nam giới cùng thời. Người tiền sử được chứng minh là có sự phát triển vượt trội. Bằng chứng là người Neanderthal đã tạo ra những công cụ bằng xương cổ xưa nhất thế giới. Người hiện đại phải mất một thời gian lâu sau mới làm được như người Neanderthal.

Theo kienthuc

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !