Giá xăng giảm gần 1.000 đồng/lít từ 11h trưa

Giá xăng giảm thêm 950 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 520 đồng/kg, dầu hỏa giảm 360 đồng/lít, dầu mazút giảm 900 đồng/kg từ 11h trưa ngày 7/11.

Thông báo từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thì từ 11h trưa nay giá xăng trong nước giam 950 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 520 đồng/kg, dầu hỏa giảm 360 đồng/lít, dầu mazút giảm 900 đồng/kg. Giá xăng bán lẻ RON 92 mới có giá 21.390 đồng/lít

Trước đó, trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 7/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết, từ 11h trưa ngày 7/11 giá xăng dầu trong nước sẽ giảm thêm gần 1.000 đồng/lít.

Giá xăng giảm gần 1.000 đồng/lít từ 11h trưa - ảnh 1

Giá xăng giảm gần 1000 đồng/lít từ trưa nay

Bộ trưởng Hoàng cũng nhấn mạnh, theo tinh thần Nghị định 83 mới thì phải tới ngày 27/11 tới mới tới chu trình điều chỉnh giá xăng dầu. Nhưng quan điểm của chúng tôi là khi giá xăng dầu thế giới đã giảm thì không máy móc thực hiện theo quy định đó. Nếu mình thấy có lợi cho dân thì làm, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, liên Bộ đã thống nhất điều chỉnh giảm. 

"Từ 9h sáng hôm nay đã gửi thông báo giảm giá xăng dầu tới các DN đầu mối. Cụ thể, giá dầu diesel giảm 520 đồng/kg, dầu hỏa giảm 351 đồng/lít, dầu mazút giảm 895 đồng/kg và giá xăng giảm 940 đồng/lít" – Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết.

Trước đó tại cuộc họp thường kỳ của Bộ Công thương ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, cơ quan này đang cùng Bộ Tài chính tính toán và thống nhất phương án sẽ giảm giá xăng. 

Thứ trưởng Hải cho hay, nếu theo quy định tại Nghị định 84 cũ về kinh doanh xăng dầu thì ngày 3/11 đã tới thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, do Nghị định 83 thay thế Nghị định 84 mới có hiệu lực từ ngày 1/11, nên phải sau 15 ngày mới có thể áp dụng giá mới. 

Với mức giảm giá thêm 1.000 đồng/lít vào trưa ngày 7/11 thì giá xăng dầu trong nước đã giảm giá 9 lần từ đầu năm tới nay với tổng mức giảm 4.300 đồng/lít. 

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.