Giá vàng hôm nay ngày 4/4 tăng nhẹ, giá USD giảm 10 đồng/USD

Giá vàng hôm nay ngày 4/4 tiếp đà phục hồi, tăng thêm 20.000 đồng/lượng. Trong khi giá đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng lại quay đầu giảm nhẹ 10 đồng/USD.

Phiên giao dịch cuối tuần (ngày 4/4) giá vàng trong nước đánh dấu sự phục hồi tăng nhẹ trở lại. 

Giá vàng SJC hôm nay ở thời điểm mở cửa sáng sớm được Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 35,22- 35,26 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20.000 đồng/lượng so với cuối chiều qua. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm sáng qua, mỗi chiều mua vào - bán ra vàng SJC đắt hơn 30.000 đồng/lượng.

Lúc 8h30' sáng, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng báo giá vàng miếng SJC ở ngưỡng 35,23 - 35,26 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với mức báo giá "chốt" mà "nhà vàng" này phát đi cuối giờ chiều qua.

Trong xu thế hồi phục,giávàng 9999 Bảo Tín Minh Châu tăng 10.000 đồng/lượng, ở mức 31,82- 32,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 4/4 tăng nhẹ, giá USD giảm 10 đồng/USD - ảnh 1

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 4/4 hồi phục nhẹ.

Tuy nhiên, xu hướng đi lên của vàng trong nước lại đang ngược chiều với vàng thế giới, bởi đêm qua giá kim loại quý này có phiên giao dịch không mấy sôi động, giá chốt mua tại phiên Mỹ và phiên châu Á vẫn bằng giá so với hôm trước, mức 1.203 USD/ounce. Mỗi lượng vàng thế giới tính theo tỷ giá quy đổi tương đương 31,34 triệu đồng/lượng. Khoảng cách 3,9 triệu đồng/lượng giữa giá thế giới và trong nước tiếp tục duy trì sang ngày thứ 2.

Giá vàng trong nước chứng kiến phiên hồi phục thì giá USD trong ngân hàng lại lùi bước, giảm 10.000 đồng/USD. Đơn cử, sau 1 ngày giữ mức giá bán ra USD kỷ lục lên tới 21.635 đồng/USD, sáng nay VietinBank đã báo giá giảm 10 đồng/USD, về mức 21.625 đồng/USD; chiều thu mua cũng được nhà băng này giảm về 21.565 đồng/USD.

Vàng thế giới trong xu hướng giảm và đi ngang những phiên gần đây, theo các nhà phân tích là do nhu cầu đầu tư an toàn bằng kim loại quý đã giảm xuống khi số liệu kinh tế tích cực của Mỹ về hoạt động tuyển dụng và dự báo về bảng lương phi nông nghiệp được công bố. 

Giá vàng giao tháng 6 giảm 7,3USD, tương đương 0,6% xuống còn 1.200,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. So với cuối tuần trước khi hợp đồng giao tháng 4 phổ biến nhất, giá vàng hầu như không đổi tại 1.199,8USD/oz.

Giá đô la Mỹ hôm nay tại Vietcombank cũng giảm nhẹ 10 đồng/USD mỗi chiều, về mức 21.550 -21.610 đồng/USD. Mức giá bán ra của DongABank hiện đang cao nhất trong hệ thống, vẫn ở ngưỡng 21.630 đồn/USD, giá thu mua của nhà băng này là 21.540 đồng/USD.

So với giá trong ngân hàng, giá đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do cuối tuần không mấy chênh lệch, mức chênh chỉ vào khoảng 30-40 đồng/USD chiều bán ra. Các điểm giao dịch ngoại tệ trên thị trường tự do sáng nay báo tỷ giá USD ở mức 21.640 - 21.670 đồng/USD.

Trường Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.