Giá vàng hôm nay 4/3 tăng mạnh, tiến sát 34 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 4/3 tăng mạnh, mỗi lượng vàng SJC đắt thêm tới 170.000 đồng so với chiều qua.

Chỉ qua một đêm mỗi lượng vàng SJC đã tăng gần 200.000 đồng ở cả 2 chiều giao dịch mua - bán.

Bảng niêm yết giá vàng sáng nay tại các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng có sự xáo trộn lớn. Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 33,570-33,670 triệu đồng/lượng. So với giờ đóng cửa chiều qua mỗi lượng vàng tăng tới 170.000 đồng/lượng.

Ít phút sau Doji tăng 20.000 đồng/lượng mỗi chiều giao dịch, đưa giá vàng SJC tại doanh nghiệp này lên 33,59 - 33,69 triệu đồng/lượng. 

Cùng thời điểm Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu báo giá giá vàng SJC ngưỡng 33,58 - 33,66 triệu đồng/lượng. Tăng giá mạnh, vàng đang tiến sát ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 4/3 tăng mạnh, tiến sát 34 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng hôm nay 4/3 tăng 200.000 đồng/lượng

Giá vàng Rồng Thăng long của doanh nghiệp này cũng tăng lên mức giá 33,27 - 33,72 triệu đồng/lượng. Còn vàng 24k giá đẩy lên 32,85 - 33,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong suốt 13 tháng qua. Chốt ở mức giá 1.264 USD/ounce tại thời điểm đóng cửa, nhưng trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ có thời điểm giá đẩy lên gần sát 1.270 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, USD tiếp tục rớt giá so với các đồng ngoại tệ khác ... là những nguyên nhân khiến vàng "lên ngôi".

Thị trường châu Á lúc 9h sáng (giờ Hà Nội) chiều bán ra đứng ở mức 1.260 USD/ounce. Tính theo tỷ giá trung tâm, giá vành thế giới tương đương 33,95 triệu đồng/lượng. Lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua giá vàng thế giới đắt hơn vàng trong nước.

Vàng tăng tốc, giá USD lại giảm nhẹ. Sáng nay Ngân hành Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giảm về còn 21.899 đồng/USD.

Các ngân hàng cũng báo giá đồng đô la Mỹ giảm nhẹ. Vietcombank niêm yết giá đô la Mỹ mức 22.265 - 22.335 đồng/USD, giảm 5 đồng/ USD so với sáng qua.

Nguyễn Hoài

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.