Giá vàng hôm nay 30/10 giảm đồng loạt theo giá thế giới

Giá vàng hôm nay ngày 30/10 của tất cả các thương hiệu lớn đồng loạt giảm từ 100-150.000 đồng mỗi lượng ở cả 2 chiều mua bán.

Giá vàng SJC ngày 30/10 đã giảm về mốc 33,57-33,8 triệu đồng mỗi lượng mua vào bán ra vào cuối giờ giao dịch. 

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng rồng Thăng Long 31,27-31,72 triệu đồng mỗi lượng, cùng giảm 150.000 đồng giá mua vào bán ra so với mức 31,42 - 31,87 triệu đồng ngày hôm qua 29/10.

Giá vàng hôm nay 30/10 giảm đồng loạt theo giá thế giới - ảnh 1

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,73 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này đã giảm khá so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 100 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến thị trường cùng chiều với diễn biến giảm điểm của giá thế giới.

Theo nhận định của bản tin Doji, giá vàng giảm đẩy nhu cầu của khách mua vào tăng dần lên, điều này cho thấy với thói quen của người dân vẫn là tích trữ dần, có thể đánh giá rằng lượng vàng nằm trong dân “mỗi ngày mỗi tăng” lên. Vì thế khi mà giá vàng thế giới giảm sâu thì giá vàng trong nước chỉ giảm cầm chừng để chờ cơ hội bật lên. 

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua một số nhà đầu tư và khách hàng nhỏ lẻ tranh thủ mua vàng vàng vào khiến cho thị trường vàng miếng  có một phiên giao dịch “khả dĩ” hơn mấy ngày trước. Tính đến cuối ngày lượng khách mua vàng chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch của DOJI.           

Doji nhận định giá vàng xu hướng đi ngang, biên độ: 33,65 - 33,8 triệu đồng mỗi lượng mua-bán.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã giảm 0,9% xuống mức thấp nhất tại 1.145,43 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 0,8% và niêm yết tại 1.146,10 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 giảm 2,4% tại 1.147,30 USD/oz.

PV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.