Giá vàng giảm, nhu cầu mua tăng cao

Ngày 14/12, sau khi giảm thêm 2%, giá vàng đã rớt xuống dưới 44 triệu đồng và chạm mốc thấp nhất trong 2 tháng qua.

Giá vàng giảm, nhu cầu mua tăng cao

Nếu như giá vàng thế giới giảm còn 1.635 USD/ounce thì trong nước, giá vàng đã xuống mức 43,55 - 43,80 triệu đồng/lượng (giá mua - giá bán).

Giá vàng giảm, nhu cầu mua tăng cao

Giá vàng trong nước hiện đang giữ mức dưới 44 triệu đồng/lượng

Lý giải cho tình hình này, Công ty CP Kinh doanh và Đầu tư vàng Việt Nam (VGB) cho rằng, thời điểm cuối năm đang đến gần, nhiều nhà đầu tư đã đóng trạng thái của mình hoặc đang trong quá trình chốt lời. Yếu tố này khiến thị trường phải chịu tình trạng thanh khoản thấp. Chính vì thế giá vàng đã không được hỗ trợ nên giảm mạnh.

Tuy nhiên, vào buổi chiều cùng ngày được đà tăng của giá vàng thế giới 7 USD/ounce, giá vàng của các công ty trong nước cũng đã tăng trở lại.

Nếu như trong buổi sáng, SJC báo giá vàng 43,60 - 43,85 triệu đồng/lượng (giá mua - giá bán) thì buổi chiều đã tăng lên mức 43,77 - 44,04 triệu đồng/lượng. Mặc dù vậy, giá vàng SJC hiện nay cũng đã giảm 1,5 triệu đồng/lượng, tương đương 3,4% so với đầu tháng 12.

Do giá giảm nên lượng người mua vàng cũng đông hơn. Hôm qua lượng giao dịch của các doanh nghiệp cũng sôi động hơn thông thường. Một đại diện của SJC cho biết, trong ngày 14/12 đã bán ra hơn 11.000 lượng vàng, tăng 5.000 lượng so với ngày hôm trước.

Ngọc Khôi

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?