Giá vàng cán mốc cao nhất 4 tháng

Giá vàng đêm qua tại Mỹ cán mốc cao nhất 4 tháng qua, vì những bất ổn chính trị tại Ucraina, thông tin về kinh tế của Trung Quốc. Giá vàng trong nước tăng chậm hơn một nhịp.

Giá vàng và bạc kết thúc phiên giao dịch đêm qua tại Mỹ đã cán mốc cao trong 4 tháng qua. Giá vàng tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về chính trị tại một số quốc gia. Giá vàng giao ngay đã nhích thêm 11,80 USD, lên mức 1338,50 USD/ounce cuối phiên đêm qua. Giá bạc giao tháng 3 cũng đồng loạt tăng lên 0,283 USD, cán mức 22,065 USD một ounce.

Tình hình chính trị bất ổn tại Ucraina và Thái Lan khiến nhu cầu mua vàng gia tăng. 

Giá vàng cán mốc cao nhất 4 tháng - ảnh 1

Thị trường vàng trong nước đầu năm ảm đạm.

Cuối tuần qua, nhóm 20 bộ trưởng kinh tế và tài chính các nước họp tại Sydney, Australia đã đưa ra một kế hoạch cho các nền kinh tế công nghiệp lớn  kích thích chính sách tiền tệ đồng thời kêu gọi các nước mới nổi tái cơ cấu nền kinh tế để kiềm chế lạm phát . 

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu cũng chịu áp lực từ báo cáo của ngân hàng Trung Quốc dừng cho vay đối với các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản.

Xu hướng giá tăng được hỗ trợ bởi các yếu tố ngắn hạn hỗ trợ. Tuần trước, dự trữ của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,3%. Giá dầu Brent tăng do sản lượng thiếu hụt tại Libya và Sudan, cũng là những yếu tố thúc đẩy tăng giá.

Trần tăng cho giá vàng được dự đoán là 1360 USD. Ngưỡng kháng cự cũng được dự báo 1.300 USD. Mức trung bình là 1.332 - 1.325 USD mỗi ounce.

Trong nước, giá vàng SJC sáng nay được niêm yết 36,36-36,42 triệu đồng mỗi lượng, mức tăng chậm hơn so với đà tăng giá thế giới. Điều này có thể do nhu cầu mua vàng của người dân những tháng đầu năm rất thấp.

H.G

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.