Giá nhà, đất tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ cao nhất 40-50 triệu đồng/m2

Trong quý 3/2021, đất nền tại khu vực trung tâm các tỉnh miền Tây Nam Bộ giá bình quân thấp nhất 9 triệu đồng/m², cao nhất 35 triệu đồng/m². Giá nhà ở xây sẵn tại trung tâm các đô thị loại 1 từ: 30-50 triệu đồng/m2…

Theo ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ,  trong quý 3/2021, hiện khu vực miền Tây Nam Bộ có gần 50 dự án với hơn 2.000 sản phẩm được giới thiệu ra thị trường.

Nguồn cung thu hẹp, chỉ bằng 1/5 so với quý 2/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động bán hàng trực tiếp không thể thực hiện, các chủ đầu tư không có ý định tung sản phẩm mới trong giai đoạn này.

Nguồn cung chủ yếu là các dự án chào bán từ các quý trước, gần như không có dự án mới chào bán. Lượng giao dịch thành công trong quý 3/2021 đạt hơn 500 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 25%.

Các dự án giao dịch tốt đa phần nằm ở phân khúc thấp hoặc trung bình, dao động từ 700 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng/sản phẩm, chủ yếu là đất nền, nhà ở riêng lẻ, chung cư. Những dự án có vị trí gần khu công nghiệp, gần trung tâm, quốc lộ… dễ giao dịch hơn, các sản phẩm có giá cao hơn.

Về giá bán, tại phân khúc đất nền, mức giá bán nhìn chung không có biến động trong quý 3/2021.

Cụ thể, đất nền khu vực cửa ngõ đô thị loại 2 bình quân từ 9-17 triệu đồng/m²; khu vực quận trung tâm TP. Cần Thơ giá bình quân từ 30-42 triệu đồng/m²; khu vực trung tâm các tỉnh giá bình quân thấp nhất 9 triệu đồng/m², cao nhất 35 triệu đồng/m². Quanh khu công nghiệp từ 9 triệu đồng/m².

Đối với phân khúc nhà ở xây sẵn tại trung tâm các đô thị loại 1 từ: 30-50 triệu đồng/m2; trung tâm các đô thị loại 2 từ 20-40 triệu đồng/m2. Tại TP. Cần Thơ: khu vực quận Bình Thủy 30-35 triệu đồng/m2; Quận Ô Môn từ 15-18 triệu đồng/m2; quận Ninh Kiều từ 33-50 triệu đồng/m2;

Đối với phân khúc biệt thự liền kề: giá bán được đưa ra từ mức 33 triệu đồng/m2; shophouse từ 27 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, thị trường hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, pháp lý vững chắc, có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn, đặc biệt tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công.

Nhằm kích cầu và tạo thanh khoản, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12-24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng…

Giao dịch online hoàn toàn thay thế offline trong suốt thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Các doanh nghiệp bất động sản, môi giới cũng nắm bắt sử dụng công nghệ và linh hoạt ứng biến với tình hình, tận dụng lợi thế thị trường bất động sản khu vực để thu hút đầu tư và tiềm năng tăng trưởng khi dịch bệnh được kiểm soát.

Với tiến độ tiêm vaccine nhanh tại một số tỉnh thành như Cà Mau, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre… cùng với sự nới lỏng giãn cách xuống Chỉ thị 15 tại nhiều quận huyện, tỉnh thành… sẽ là tín hiệu khả quan để ổn định kinh tế, giúp thị trường bất động sản có cơ hội phục hồi tương ứng với tiến độ kiểm soát dịch bệnh.

Kỳ vọng, trong quý 4/2021 sẽ là giai đoạn các chủ đầu tư chuẩn bị thời cơ và tiềm lực để tung ra lượng sản phẩm mới vào đầu năm 2022.

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), phân khúc nhà ở với nguồn cung đa phần là hàng tồn từ các quý trước. Lượng cung cũng như dự án mới rất hạn chế và không có dấu hiệu cải thiện. Số lượng nguồn cung trên toàn thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển

Đua 'đổ' tiền vào bất động sản ven biển

Vì đang ở giai đoạn đầu nên mức giá của phân khúc bất động sản du lịch còn thấp, đây là dư địa để nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường này, về trung và dài hạn sẽ có lợi nhuận.

Theo vneconomy.vn

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

Lãi suất cho vay mua nhà bao nhiêu sẽ kích cầu bất động sản?

Lãi suất điều hành liên tục giảm nhưng lãi suất cho vay mua nhà vẫn chưa hạ nhiều như năm 2021-2022. Theo chuyên gia đánh giá, lãi suất cho vay phải hạ thêm 1 - 2% mới có tác động tốt hơn tới thị trường bất động sản.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2, sắp tới sẽ giảm hay tăng tiếp? .

Các khoản vay nghìn tỷ có vấn đề của ái nữ Vạn Thịnh Phát, Đồng Tâm ở Sacombank

Sacombank vi phạm trong cho vay đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Sài Gòn, doanh nghiệp do bà Trương Huệ Vân, ái nữ của gia tộc Vạn Thịnh Phát, làm đại diện theo pháp luật.

Đại gia bị chặn giao dịch BĐS Nguyễn Cao Trí, mạng lưới kinh doanh cực khủng

Dù khá kín tiếng nhưng ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), sở hữu chuỗi nhà hàng Capella đình đám và loạt bất động sản khủng.

'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.

Phá băng bất động sản, Chính phủ phải là người chi tiêu nhiều nhất

Thị trường đang thiếu vốn vay lãi suất thấp và nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi. Theo chuyên gia, việc bơm tiền cho doanh nghiệp BĐS như ‘đổ tiền vào túi không đáy’. Thay vào đó, chi tiêu của Chính phủ cần nhiều nhất, như vốn mồi để kéo thị trường.