Giả làm cừu để vượt ngục ở Bolivia

Một tù nhân Bolivia đang thụ án 15 năm tù vì tội giết người đã cố gắng thực hiện một cuộc vượt ngục khó tin bằng cách giả làm cừu.

Theo News.com.au, Chonchocro là nhà tù có an ninh nghiêm ngặt ở Bolivia. Vào đầu tháng này, tù nhân có tên José Callisaya Diaz đã cố gắng trốn thoát bằng cách quấn lên mình chiếc áo lông cừu và bò qua đồng cỏ bao quanh nhà tù. 

Đêm 4/2, tù nhân này đã sử dụng một chiếc áo lông cừu để qua mặt lực lượng an ninh và cố gắng trèo qua một trong những bức tường kiên cố của trại giam. 

Tù nhân giả làm cừu để trốn thoát khỏi trại giam. Ảnh: Jam Press

 Tuy nhiên, cuộc vượt ngục hi hữu này vẫn thất bại bởi lực lượng an ninh đã nhanh chóng bắt được Diaz ngay sau khi phát hiện sự vắng mặt của hắn ta trong phòng giam.

Các quan chức nhà tù cho biết Diaz nghĩ rằng thời tiết lạnh giá sẽ là điều kiện "thiên thời" để trốn thoát.

José Callisaya Diaz. Ảnh: Jam Press

 “Chúng tôi xin thông báo tới người dân Bolivia rằng các nhân viên an ninh của Trung tâm cải tạo San Pedro de Chonchocro đã ngăn chặn thành công hành động vượt ngục của tù nhân Callisaya Diaz (bí danh El Araña). Người này đã lợi dụng thời tiết khắc nghiệt để tìm cách trốn thoát qua một trong những bức tường bao quanh bên ngoài nhà tù”, Giám đốc nhà tù Juan Carlos Limpias cho biết.  

Các quan chức nhà tù đã áp đặt thêm các hành động pháp lý và hình phạt đối với Diaz ngay sau sự việc.

Hoài Thanh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !